Hãng bia Mexico bất ngờ nổi tiếng vì trùng tên với virus Corona

1,880

Một hãng bia của Mexico bất ngờ có lượng tìm kiếm tăng đột biết trên Google, nguyên nhân của sự việc được cho bởi tên thương hiệu bia này trùng với tên của virus Corona.

Tên của hãng bia nổi tiếng Mexico có lượng tìm kiếm tăng cao vì có tên trùng với virus Corona.

 

Theo dữ liệu của Google trending, trong những ngày qua, lượng tìm kiếm từ khoá “corona beer virus” tăng 2.300% trên phạm vi toàn cầu; trong khi từ khoá “beer coronavirus” tăng 3,233%. Hình ảnh tìm kiếm trên google cho cho thấy những chai bia mang nhãn Corona Extra có nguồn gốc từ Mexico xuất hiện dày đặc bên cạnh các hình ảnh chính xác khác về dịch bệnh này.

Điều này có thể xuất phát từ việc nhiều người vẫn đang nhầm lẫn về sự trùng hợp trong cái tên của loại virus Vũ Hán, có tên khoa học là nCoV-2019 và thương hiệu bia Corona.

Theo Vice, những lượt tìm kiếm về cụm từ này khá phổ biến ở Bắc Mỹ, khu vực phía Tây châu Âu, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và New Zealand.

Trên thực tế, không có mối liên quan nào giữa loại virus mới này và thương hiệu bia kể trên. Cái tên Coronavirus được dùng cho dịch bệnh này xuất phát từ thực tế nhìn dưới kính hiển vi, virus có những chiếc gai nhỏ giống hình vương miện. Corona trong tiếng La tinh có nghĩa là “vương miện”.

Bia Corona thậm chí còn xuất hiện trước cả loại virus này khi chai bia đầu tiên của hãng được sản xuất từ năm 1924. Trong khi đó, virus corona tuy đã được phát hiện ra từ năm 1931 nhưng phải đến năm 1965 mới xuất hiện 2 chủng virus corona gây bệnh trên người đầu tiên.

Những thông tin sai lệch như thế này không phải chỉ mới xuất hiện trên Internet. Daily Beast trước đó đã từng đưa tin cảnh báo về việc các QAnon, những người cho rằng có một bộ máy quan liêu quốc tế âm mưu chống lại chính quyền Trump đưa ra gợi ý về cách bảo vệ bản thân trước virus corona bằng cách uống thuốc tẩy.

Theo Nhà đầu tư

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.