Hãng xe hơi Volvo sẽ cho ra mắt xe hơi được làm từ nhựa tái chế?

673

Hãng xe Volvo Cars đã đưa ra tham vọng của mình rằng sẽ có ít nhất 25% trên tổng số nhựa của xe hơi được ra mắt sau năm 2025 sẽ được làm từ vật liệu tái chế. Đây là một tuyên bố tiến bộ nhất trong việc sử dụng nhựa tái chế của bất kỳ nhà sản xuất ô tô cao cấp nào và là một bước tiến quan trọng trong quá trình hướng đến sự phát triển bền vững. 

Volvo đang tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để giảm tác động đến môi trường và thế giới xung quanh. Họ đang hiện thực hóa dự án của mình bằng cách tạo nên một phiên bản demo với hệ thống hybrid plug-in XC60 T8 được ra mắt lần đầu tiên tại Ocean Summit với cuộc đua thuyền buồn Volvo Ocean Race. Cuộc đua tập trung vào mối quan hệ bền vững với chiến dịch vì môi trường biển xanh sạch của Liên Hiệp Quốc, nơi mà các tổ chức, chính phủ và các doanh nghiệp cùng nhau hướng đến khẩu hiệu “Thay đổi cách sử dụng đồ nhựa” (Turn the Tide on Plastic). 

Phiên bản XC60 được chế tạo đặc biệt này gần giống như mẫu hiện có nhưng nó đã có hơn 60 kg các bộ phận bằng nhựa được thay thế bằng các bộ phận được làm bằng vật liệu tái chế.

Một vài bộ phận trong 170 bộ phận nhựa được tái chế chính là Bảng điều khiển trung tâm trong ô tô nằm ở chính giữa phía trước ghế ngồi được làm từ sợi và nhựa được tái tạo từ lưới đánh cá bỏ đi và dây thừng cỡ lớn. 

Những chiếc ghế được làm từ 2 loại vải khác nhau và cả 2 đều được làm từ chai nhựa tái chế. Bộ cảm ứng chân không dưới nắp ca-pô giúp điều chỉnh áp lực động cơ turbo được tái chế từ túi khí. được may từ hai loại hàng dệt khác nhau, cả hai đều được làm từ chai nhựa tái chế. Bình chứa chân không dưới nắp ca-pô, giúp điều chỉnh áp suất động cơ turbo, được làm bằng vải tái chế từ túi khí. Lớp phủ nhựa được tái chế từ những gì còn sót lại khi túi khí được cắt ra.

Bộ hấp thụ được nằm dưới nắp ca-pô giúp hấp thụ âm thanh được tái chế từ ghế xe Volvo đã qua sử dụng. Bọt nhựa bên trong ghế được xử lý và tạo thành một lớp dùng để giúp hấp thụ âm thanh.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo compaignoftheworld

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.