Hồng Kông thiết kế đèn giao thông trên mặt đất cho những người dán mắt vào điện thoại

155

Ngày nay, xã hội đã trở thành nô lệ của điện thoại, đến nỗi các nhà chức trách cũng phải can thiệp để giúp mọi người giữ an toàn thuận tiện hơn. Điển hình là Hồng Kông đang thử nghiệm một cách tiếp cận mới để giữ an toàn cho công dân của mình khi tham gia giao thông.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải Hồng Kông đã lắp đặt đèn đường chiếu sáng các con đường theo quy luật của đèn tín hiệu xanh – đỏ để những người dán mắt vào điện thoại thông minh của họ sẽ không vô tình qua đường khi dòng xe cộ đang chạy tới.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, tại Hồng Kông các trường hợp tử vong liên quan đến nguyên do trên đang gia tăng qua mỗi năm. Trong nửa đầu năm 2022, bảy người đi bộ đã tử vong tại các giao lộ. Trong số đó, bốn người không tuân thủ các quy trình giao thông đúng quy định.

 Do đó, có vẻ như đèn tín hiệu giao thông có nguy cơ ‘mất việc’ khi sử dụng đèn LED chiếu xuống đường.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người tỏ ra lo ngại về tình trạng này. Có thể biện pháp này có thể giúp người đi bộ qua đường đúng tín hiệu giao thông nhưng việc vượt đèn đỏ vẫn là vấn đề cần phải cân nhắc. Trong báo cáo tương tự của Bloomberg, một số người cũng tỏ ra cảnh giác rằng nếu người đi bộ quá chú tâm vào điện thoại của họ thì cuối cùng, giống như những biển báo tín hiệu truyền thống, họ cũng sẽ học cách bỏ qua những biển báo mới này.

 Hồng Kông không phải là nơi duy nhất thử nghiệm các biện pháp như vậy. Tại Seoul, một sáng kiến ​​tương tự để giải quyết những người đi bộ dán mắt vào điện thoại đã diễn ra và đèn tín hiệu bắt đầu được chiếu vào mép đường. Ở Scotland, các biển cảnh báo có bóng người đang đi bộ và nhìn chằm chằm vào điện thoại của họ giúp cảnh báo cho người dân rằng họ có thể đang sử dụng thiết bị của mình quá nhiều trong khi đang tham gia giao thông.

Nói một cách an toàn, tất cả các biện pháp mới này là dấu hiệu của thời đại khi mọi người ngày càng trở nên trầm mê hơn với các thiết bị điện tử.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.