IKEA bắt đầu bán nhà “tí hon” nhưng vô cùng tiện nghi IKEATINY

2,423

Thật bất ngờ khi mới đây IKEA Thụy Điển công bố sẽ đưa hạng mục nhà ở vào danh sách hàng hóa được bán tại công ty. Điều đặc biệt của những ngôi nhà này chính là kích thước khá “baby” của nó. Chính vì thế nó cũng có tên gọi là IKEATINY. 

5fa173dc1df1d50018218841

Theo trang Lonely Planet đưa tin, IKEA đã hợp tác với Vox Creative, RV và công ty xây dựng nhà có kích thước nhỏ Escape. Và tạo ra một ngôi nhà vừa có kích thước “tiny” vừa thân thiện với môi trường. 

IKEA_TINY_HOME__0350of_0404_

Ngôi nhà tí hon này là một phần trong dự án “IKEA Tiny Home”. Nó sử dụng năng lượng từ các tấm pin mặt trời, có nhà vệ sinh ủ phân và hệ thống cung cấp nước nóng.

IKEA-Tiny-House

Theo Abbey Stark (Nhà thiết kế nội thất cấp cao của IKEA) đã thiết kế không gian này như một buổi trình diễn của IKEA và sử dụng hàng loạt các sản phẩm bền vững. 

listing12_umugmv

Hiện tại khách hàng tại Thụy Điển đã có thể truy cập trang web của Vox để khám phá ngôi nhà và mua đồ nội thất cùng các item khác để trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình theo đúng phong cách của họ.

1604986251_Ikea-is-designing-its-own-tiny-house-this-is

Theo Dan Dobrowolski – Founder Escape chia sẻ: “Đây là một sự kết đôi, hợp tác vô cùng tự nhiên. Bởi chúng tôi đã giới thiệu nhiều sản phẩm IKEA trong các thiết kế nhà nhỏ của mình trên khắp đất nước. Vì chúng phản ánh được các vật liệu tái tạo, tái sử dụng và tái chế mà chúng tôi đã đưa vào trong các cấu trúc thực tế.”

IKEA-Tiny-Home-Project-4

Mẫu nhà dễ thương nhưng đầy đủ tiện nghi này có giá 47.550 đô la (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng).

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo 9gag

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.