IKEA phấn đấu loại bỏ nhựa khỏi bao bì sản phẩm vào năm 2028

356

Khi bạn nghĩ đến bao bì của IKEA, chất liệu đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có thể là bìa cứng. Bởi vì trong nhiều năm qua, gã khổng lồ Thụy Điển đã giữ mức sử dụng nhựa ở mức thấp, loại vật liệu này chủ yếu chỉ chiếm 10% trong các thành phần đóng gói của công ty.

Theo báo cáo của Fast Compan, IKEA đang tìm cách loại bỏ phần nhựa còn sót lại, điều đó phức tạp hơn cả việc thay thế, với hy vọng làm cho tất cả các bao bì 100% không có nhựa vào năm 2028. Đến năm 2025, họ dự định loại bỏ dần bao bì nhựa trên tất cả các sản phẩm mới của IKEA, tiết kiệm cho các mặt hàng thực phẩm có thể vẫn cần nó vì an toàn thực phẩm. Sau đó, hãng sẽ mở rộng sáng kiến ​​này cho tất cả các sản phẩm hiện có.

Trước đây, các bóng đèn của IKEA sẽ được đựng trong vỉ nhựa, nhưng giờ đây các bóng đèn mới hơn đã được áp dụng bao bì sạch hơn, chúng được đựng trong hộp giấy.  Trong khi đó, bao bì polystyrene mặc định trước đây từ lâu đã được thay thế bằng bìa cứng, với các tấm bìa cứng và các thành phần giấy khác làm chất độn.

[Photo: Ikea]
Có thể dự đoán, IKEA sẽ tiếp tục sử dụng giấy làm vật liệu đóng gói chính, vì nó đã được chứng minh là thực tế và có thể tái tạo. Maja Kjellberg, nhà lãnh đạo đổi mới bao bì tại IKEA cho biết: “Giấy là một vật liệu rất tốt để sử dụng vì nó đến từ các nguồn tái tạo và nó có khả năng xoay vòng khá mạnh mẽ. Nhưng chúng tôi không giới hạn mình trên giấy. Chúng tôi muốn sử dụng các vật liệu khác trong tương lai.” 

Và công ty đã bắt đầu tái sử dụng chất thải từ quá trình sản xuất của mình, như vải vụn, để tạo thành bao bì. Đồng thời, hãng cũng đang làm việc với các công ty khởi nghiệp đã đưa ra các giải pháp thay thế sáng tạo và cân nhắc các cách để mở rộng quy mô của chúng.

Mặt khác, có thể bao bì thực phẩm vẫn cần đến vật liệu nhựa. Tuy nhiên, IKEA dự kiến ​​sẽ sử dụng nhựa tái chế hoặc “nhựa” dựa trên thực vật khi cần đến nhựa, thay vì phiên bản dựa trên nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Kjellberg giải thích rằng nhựa vẫn là một trong những vật liệu “bền vững nhất” cho bao bì thực phẩm vì nó rất tốt trong việc duy trì thời hạn sử dụng và làm chậm quá trình hư hỏng thực phẩm. Vì vậy, vật liệu nhựa sẽ được sử dụng trong thực phẩm. Nhưng Kjellberg cũng đảm bảo “khi chúng tôi vẫn phải sử dụng nhựa, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng là từ các nguồn tái tạo hoặc tái chế.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: IKEA

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.