Instagram được gợi ý nên quảng bá meme hài hước, ảnh thiên nhiên để hạn chế hình ảnh gợi cảm

358

Sau khi nhận ra việc Instagram quá chú trọng đến hình ảnh cơ thể, áp đặt chuẩn mực lý tưởng gây tổn hại đến sức khoẻ tinh thần của người dùng vị thành niên, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Facebook đã đưa ra một ý tưởng nhằm hạn chế tình trạng này. Đó chính là tích cực quảng bá các bài viết về những bức meme vui nhộn và ảnh chụp thiên nhiên. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng gợi ý Instagram nên tập trung cho các hashtag tích cực như #loveyourself và hiện thị nhiều hơn hình ảnh của những người mẫu quá cỡ.

Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng nếu Instagram muốn giải quyết tình trạng này một cách quyết liệt hơn, họ có thể xem xét đến việc hạn chế lượt thích, bình luận bài đăng. Thậm chí tắt tính năng bộ lọc (fliter) ảnh. Hiện vẫn chưa rõ, Instagram sẽ áp dụng biện pháp nào trong số những lời khuyên được đưa ra. Nhưng một điều mà ta biết khá rõ là Instagram sẽ không loại bỏ các bộ lọc ảnh, một trong những tính năng nổi tiếng nhất của ứng dụng.

Mặc dù nhóm nghiên cứu Instagram chưa thể quyết định được cách làm tốt nhất, nhưng một điều khá chắc chắn là những tác động tiêu cực đến sức khoẻ người dùng mà nền tảng này gây ra. Trong một báo cáo đã chỉ ra rằng “33% người dùng Instagram và 11% người dùng Facebook đã cáo buộc rằng 2 nền tảng này đã khiến các vấn đề về hình ảnh cơ thể của họ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều bằng chứng cho thấy những trải nghiệm trên Instagram và Facebook khiến sự bất mãn, không hài lòng về cơ thể trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là sau khi xem những hình ảnh hấp dẫn của người khác.”

Theo Forbes, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.