Instagram ra mắt công cụ mới giúp lọc những bình luận ác ý, bất lịch sự

434

Instagram đang tăng cường biện pháp chống lại các sự xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội bằng các phiên bản cập nhật mới giúp người dùng có thể kiểm soát hơn những người tương tác với họ. Trong đó phải nói đến công cụ lọc những bình luận và hạn chế gắn thẻ cũng như nhắc đến nhau.

Đối với những người dùng Instagram đang bị quấy rối, công cụ mới có thể giúp họ chọn một lúc 25 bình luận và chặn hoặc hạn chế các tài khoản xúc phạm họ trong một lần.

5019732_instagram_filter

Bước tiến này sẽ giải quyết được vấn đề lâu dài cho những ai cảm thấy các công cụ trước đây quá phức tạp để ngăn chặn sự bắt nạt trên mạng. Điều này đúng với những tài khoản nổi tiếng hay những ai phải đối mặt với vô số bình luận ác ý bởi vì việc xoá hàng trăm hay hàng ngàn bình luận ấy có thể mất rất nhiều giờ.

Instagram cũng đang thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát được bình luận nào sẽ được xuất hiện trên bảng tin của họ. Điều đáng chú ý ở chỗ, bản cập nhật này là một trong số ít các cách mà người dùng có thể cho phép bình luận nào sẽ xuất hiện đầu tiên trong phần bình luận.

Cuối cùng, ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát việc gắn thẻ họ trong những bài viết hoặc nhắc đến trên Story bằng cách cài đặt: mọi người, không ai cả hoặc chỉ những người họ theo dõi.

Instagram cũng đã thử tính năng ẩn số lượt “like” để người dùng để họ không phải quá áp lực về việc sống ảo, đặc biệt là người trẻ. Công ty sẽ đưa ra bản cập nhật mới hoặc có thể không.

5019733_instagram_filter_2 5019736_instagram_filter_3

Theo Engadget, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.