Instagram ra mắt giao diện trang chủ mới, thêm tab Reels và Shop

210

Có 2 thay đổi lớn đối với giao diện mới trên Instagram, đầu tiên là sự xuất hiện của tab Reels (Câu chuyện). Đây sẽ là nơi mà người dùng có thể nhanh chóng xem các video dạng ngắn được up lên như kiểu TikTok. Thứ 2, đó là sự xuất hiện của tab “Shop”, là nơi bạn có thể dễ dàng xem nội dung đến từ các thương hiệu, các ngành hàng buôn bán sản phẩm khác nhau.
5221672_coverTrong khi đó, nút “+” để tạo bài thường thấy ở vị trí chính giữa ở tab dưới cùng nay được mang lên góc trên bên phải, nằm cùng với nút truy cập vào chức năng chat. Trên thực tế, sự xuất hiện của Reels là điều gì đó hơi bất ngờ, bởi lẽ IGTV – không gian dành cho các video với độ dài lớn hơn được đăng lên Instagram vẫn không được bổ sung một phương thức truy cập nhanh nào.

Điều đó cho thấy Instagram có lẽ không nhìn thấy tiềm năng của các video dạng này, so với những clip ngắn vui vẻ như TikTok. Còn lại, tính năng Shop không gây ngạc nhiên bởi Instagram đã chuẩn bị cho cái này từ nhiều năm qua. Hiện tại, mình kiểm tra thử vẫn chưa thấy nhận update giao diện mới. Chưa rõ lộ trình cụ thể sẽ như thế nào.

Nguồn: Instagram, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.