Instagram sẽ thay đổi giao diện camera, cho phép người nổi tiếng gắn tag mua hàng sản phẩm

648

Về giao diện camera, từ trước đây người dùng ít sử dụng camera trực tiếp từ Instagram để đăng bài post mà chỉ upload lại từ các ảnh và video có sẵn trong thư viện ảnh hoặc đã chỉnh sửa từ bên ứng dụng thứ ba. Giờ đây Instagram cho phép người dùng chỉnh ảnh trực tiếp ngay từ camera của Instagram (Gọi là Create Mode), có thể chỉnh Boomerang mà không cần thoát ra ứng dụng riêng, đến tinh chỉnh filters, thêm chữ và stickers… y hệt cách chúng ta đăng bài post lên mục story.

Tính năng thứ 2 cho phép những người nổi tiếng, nghệ sĩ, doanh nghiệp lớn,… có quyền gắn tag bán hàng nếu một bài post có liên quan đến một sản phẩm, hoặc một bộ đồ đang mặc, để những người follow có thể tìm hiểu và mua ngay trên ứng đụng của Instagram mà không cần phải truy cập website của sản phẩm đó như trước đây nữa. Nhưng đây chỉ mới là bước thử nghiệm, trong tuần tới Instagram mới bắt đầu đưa ra cho một nhóm người nổi tiếng và doanh nghiệp nhất định để họ có quyền sử dụng gắn tag lên bài post. Hiện vẫn chưa rõ về vấn đề lợi nhuận ra sao giữa bên Instagram đối với bên bán hàng cũng như đối với người nổi tiếng đăng bài.

Instagram cho biết thêm sắp tới họ sẽ gắn mục “quyên góp tiền” vào story của các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận để tạo thêm điều kiện cho họ, người xem story sẽ quyên góp trực tiếp được ngay thông qua thẻ tín dụng. Khoản phí đó sẽ được Instagram ủng hộ lại cho những bên tổ chức trên.

Theo tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.