Instagram thắt chặt bài viết quảng cáo thẩm mỹ, giảm cân thần kỳ

475

Instagram mới đây khẳng định sẽ thắt chặt bài viết liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ và các sản phẩm ăn kiêng.

Theo Engadget, không chỉ Instagram mà Facebook cũng sẽ áp dụng chính sách tương tự. Các bài đăng sẽ bị giới hạn tuổi, còn một số khác bị xóa hoàn toàn.

Cụ thể, Instagram và Facebook sẽ chặn các bài viết quảng cáo sản phẩm giảm cân liên kết đến các chương trình ưu đãi (giảm giá). Người dùng dưới 18 tuổi cũng bị hạn chế xem bài viết liên quan đến sản phẩm giảm cân và phẫu thuật thẩm mỹ.

Emma Collins, quản lý chính sách của Instagram cho biết đã làm việc với các chuyên gia để thay đổi không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Theo Tiến sĩ Ysabel Gerrard, Instagram sẽ loại bỏ các bài viết quảng cáo “công dụng thần kỳ” của ăn kiêng hoặc sản phẩm giảm cân. Người dùng cũng có thể báo cáo bài viết vi phạm để Instagram xử lý.

Nhiều nghiên cứu cho biết Instagram có thể là một phần gây ra rối loạn ăn uống và trầm cảm ở thanh thiếu niên. Nền tảng cũng bị cho là tác động khiến nhiều người trẻ muốn phẩu thuật thẩm mỹ. Những thay đổi trên nhằm đảm bảo người dùng không bị ảnh hưởng bởi các bài viết thổi phồng sự thật, làm theo những phương pháp có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.