Instagram thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng lựa chọn nội dung xuất hiện trên newsfeed

328

Instagram hiện đang triển khai thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng có thể cài đặt để lựa chọn những nội dung sẽ xuất hiện hoặc kiểu bài đăng mà người dùng muốn xem mỗi khi dùng Instagram.

Nguồn tin từ nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi cho biết, Instagram đã bí mật thử nghiệm tính năng này từ cuối tháng 10. Theo đó, nguồn cấp dữ liệu Instagram hiện tại hiển thị các ảnh từ những tài khoản mà người dùng theo dõi, cũng như hiển thị một số bài đăng được đề xuất từ các tài khoản khác (ngẫu nhiên). Thế nhưng, với tùy chọn mới này, người dùng sẽ có thể chọn xem nội dung mà họ muốn xem từ các tài khoản mà người dùng đang theo dõi, hay từ các tài khoản “được đánh dấu là yêu thích”, chứ không phải xem các nội dung xuất hiện ngẫu nhiên nữa.

Ngoài ra, Instagram cũng đang nỗ lực trong việc cải thiện các video livestream trên nền tảng này, bằng cách cung cấp tùy chọn để người tạo livestream có thể thêm người kiểm duyệt vào livestream của họ (hiện tại thì chỉ có host mới có thể quản lý livestream trên Instagram). Mục đích chính của việc này là có thể giúp việc quản lý các hoạt động diễn ra trong khi phát livestream được kiểm soát tốt hơn, ví dụ như để quản lý các bình luận xuất hiện trên livestream.

Hiện tại, các tính năng mới này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm cho một số tài khoản ngẫu nhiên, và vẫn chưa rõ khi nào chúng sẽ được hính thức phổ biến cho người dùng Instagram.

Theo 9to5mac, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.