Instagram thử nghiệm tính năng “Take a Break” – khuyên người dùng tạm dừng lướt Insta để nghỉ ngơi

97

Người đứng đầu phụ trách Instagram – Adam Mosseri cho biết, nền tảng này đang thử nghiệm tính năng “Take a Break” đã được giới thiệu từ tước, qua đó có thể “cung cấp cho người dùng lời nhắc khi họ đã dành một quãng thời gian dài chỉ để lướt Instagram”.

Theo đó, khi người dùng thiết lập để sử dụng tính năng Take a Break, người dùng sẽ được khuyến khích “tạm dừng lướt Insta” sau khi bạn dành một khoảng thời gian nhất định mà người dùng sử dụng ứng dụng, với khoảng thông báo nhắc nhở sẽ xuất hiện sau khoảng 10, 20 hoặc 30 phút sau khi người dùng dùng Insta, tùy theo thời gian mà người dùng lựa chọn.

Việc thử nghiệm tính năng Take a Break diễn ra trong bối cảnh Instagram và công ty mẹ Meta (trước đây là Facebook) bị giám sát gắt gao sau khi Frances Haugen đứng ra tố giác Facebook trước Quốc hội Mỹ và đưa ra những nghiên cứu cho thấy Instagram có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên, cũng như các vấn đề liên quan đến việc bị “nghiện” Instagram.

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu Meta, Nick Clegg, cho biết, công ty hiện đang nghiên cứu tính năng Take a Break cùng với các tính năng tương tự khác để có thể hỗ trợ và cung cấp cho người dùng, đặc biệt là các thanh thiếu niên, có một môi trường sử dụng mạng xã hội lành mạnh hơn; điển hình là khi hệ thống của họ “nhận thấy rằng một thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, hệ thống sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác”.

Người phát ngôn của Meta cũng xác nhận rằng, người dùng sẽ phải chọn tham gia tính năng Take a Break để có thể kích hoạt nó, nhưng hệ thống cũng sẽ chủ động gửi thông báo để thúc giục người dùng sớm thiết lập và sử dụng tính năng mới này. Mosseri cho biết, Instagram đã làm việc với các chuyên gia bên thứ ba để xin lời khuyên về những mẹo nên cung cấp và cách sắp xếp hoặc gợi ý thời gian nghỉ ngơi. Nếu công ty “hài lòng” với tính năng này, nó có thể ra mắt rộng rãi hơn ngay trong tháng 12.

Tham khảo ThevergeTwitter, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.