Biểu tượng thời trang một thời của giới trẻ Forever 21 chuẩn bị nộp đơn phá sản, đóng cửa hàng loạt store

7,745
Một khi Forever 21 tuyên bố đóng hàng loạt cửa hàng, ngay lập tức các trung tâm thương mại sẽ rơi vào tình trạng bỏ trống.

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, hãng bán lẻ thời trang Forever 21 đang chuẩn bị nộp đơn phá sản.

Theo đó, công ty này đang đàm phán về vấn đề tài chính và bàn bạc với các bên tư vấn để giúp tái cấu trúc nợ. Trong khi đó, chi tiết thỏa thuận với các chủ nợ thì không được tiết lộ thêm.

Hiện phía công ty chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Việc nộp đơn phá sản sẽ giúp công ty loại bỏ những cửa hàng không mang lại lợi nhuận và tái cơ cấu lại nguồn vốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó cũng gây ra vấn đề lớn với các đơn vị sở hữu những trung tâm thương mại như Simon Property và Brookfield Property Partners. Forever 21 là một trong những khách hàng lớn nhất thuê mặt bằng kinh doanh tại những trung tâm thương mại vẫn hoạt động sau làn sóng phá sản diễn ra trong ngành bán lẻ.

Một khi Forever 21 tuyên bố đóng hàng loạt cửa hàng, ngay lập tức các trung tâm thương mại sẽ rơi vào tình trạng bỏ trống. Đại diện Simon Property nói rằng Forever 21 là khách hàng lớn thứ 6 của họ với 99 cửa hàng trải rộng trên diện tích gần 140.000 m2.

Được thành lập năm 1984, Forever 21 điều hành hoạt động 800 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latin.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.