Kinh tế di động Việt Nam đang là điểm sáng hàng đầu Châu Á, Việt Nam thúc đẩy công nghệ mở cửa đón sóng đầu tư mới

482

Có đến 61.73 triệu trong số 64 triệu người dùng Internet tại Việt Nam truy cập Internet bằng thiết bị di động (theo Digital Marketing Việt Nam 2019).

  • Trung bình người dùng dành 3 giờ 40 phút trên các thiết bị di động.
  • Số tiền người dùng chi cho Mobile Games dự kiến đạt mốc 100 tỷ đô vào năm 2020.
  • Một năm nhộn nhịp cho Mobile Advertising: Các nhà quảng cáo dự kiến chi hơn 240 tỷ đô vào quảng cáo điện tử trong năm 2020, tăng 26% so với 2019.

(Theo báo cáo thị trường Mobile App (State of Mobile 2020) của App Annie trước đại dịch)

Không thể phủ nhận, mobile đang dần định hình một xu hướng mới trong hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ phải kể đến Gaming, Monetization, Fintech, E-commerce, Marketing,…đơn giản có thể thấy Việt Nam là quốc gia xếp vị trí thứ 7 với tổng cộng 750 triệu lượt tải app (theo Adsota).

Đó là một dấu hiệu rất đáng mừng cho ngành di động tại Việt Nam, không những thế, những lĩnh vực khác cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm đặc biệt từ chính phủ trải dài từ Fintech, AI, cho đến giáo dục, y tế và logistic. 

Sau sự thay đổi của toàn thế giới trong thời gian qua, các xu hướng đầu tư mạnh mẽ từ các nước phương Tây đang hướng vào khu vực châu Á, trong đó Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu, cụ thể hơn các tập đoàn nước ngoài phát tín hiệu dịch chuyển chuỗi sản xuất. Đây là một “vận hội” lớn của Việt Nam, cũng chính vì vậy, chính phủ cũng như các doanh nghiệp trong nước đang cùng nhau chung tay để “xây tổ” cải tiến và thúc đẩy công nghệ để sẵn sàng cho những cuộc chuyển mình lớn trong tương lai. 

Chưa bao giờ, chúng ta chứng kiến chính phủ ngày một mở rộng cánh cửa hợp tác với các công ty công nghệ nước ngoài. Không hẳn vì họ thiếu nguồn lực, mà đấy là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đúng lúc và cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc thúc đẩy số hóa và ứng dụng công nghệ vào đa dạng ngành nghề; liệu ngành công nghệ di động sẽ thay đổi và đóng vai trò ra sao trong và sau “bước ngoặt lịch sử” này?

⌜ VIETNAM MOBILE DAY 2020 GO LIVE ⌟

Vietnam Mobile Day 2020 Go Live, diễn đàn công nghệ online có thể nắm bắt được những xu hướng, sự thay đổi và know-how về sự tăng trưởng của các ứng dụng di động trong kỷ nguyên số hoá. Tất cả được cập nhật bởi các Decision Makers là các Founder, Tech-Lead, CEO cùng giao lưu với cộng đồng công nghệ từ nhiều đối tượng là các devops, software engineer, startups, SMEs, marketers, users hay commercial ventures,…

Trở lại với một hình thức mới nhưng các nội dung luôn giữ vững việc mang lại nhiều màu sắc và khía cạnh hấp dẫn bằng những nội dung chất lượng, không hề kém cạnh những Topics chuyên sâu trước đó, các chủ đề xoay quanh 6 trục chính:Banner-tổng-6-theme

Cùng chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu như VinAI, Lazada, Be Group, Google Developers, Cisco, Sea Group Singapore, Kudova Loyalty Platform, Unity Technologies, FPT Education, UAN, PMAX, Omega Media, AppROI, Beehexa, Octagon Solutions, Vulcan Labs,…đang được cập nhật. 

VMD2020-speaker-gather

Là một sân chơi về công nghệ, Vietnam Mobile Day 2020 Go Live luôn tập trung đầu tư về nội dung để có thể đưa đến các bạn những thông tin, kiến thức chuyên ngành công nghệ di động mới lạ, giúp mọi người đón đầu và bắt kịp các xu hướng hot trên thị trường quốc tế! 

Theo TopDev

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.