Làm thế nào để dự tuyển vị trí công việc của một nhiếp ảnh gia

Nếu bạn đam mê trải nghiệm cuộc sống chụp ảnh, nghề nhiếp ảnh có thể là một đường sự nghiệp tốt dành cho bạn. Các nhiếp ảnh gia có thể làm việc chuyên về các lĩnh vực khác nhau, ví dụ như báo chí, chụp chân dung, các sự kiện, cuộc sống về đêm và nhiều lĩnh vực khác nữa. Tin không tốt cho bạn là nghề nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là một lĩnh vực canh tranh khá cao, bất kỳ ai sở hữu máy ảnh đều có thể tự gọi mình là nhiếp ảnh gia, điều này đã tạo ra một thị trường đa dạng dành cho các nhà tuyển dụng.

Quy tắc khi nộp hồ sơ dự tuyển vào một vị trí là bạn phải có bằng chứng cho thấy bạn có thể làm tốt công việc tại vị trí này. Để có thể được tuyển dụng vào vị trí bạn dự tuyển, bạn cần thực hiện một số công việc sau:

– Nghiên cứu các loại hình nhiếp ảnh được thực hiện tại vị trí công việc bạn muốn dự tuyển. Đầu tư xây dựng một danh mục ảnh chụp xung quanh vị trí dự tuyển. Ví dụ, nếu là chụp ảnh báo chí bạn hãy di chuyển xung quanh khu vực ban sống và chụp ảnh ghi lại hoạt động của mọi người. Thực hành việc chụp ảnh bằng cách đi chụp miễn phí tại các sự kiện của bạn bè như sinh nhật, đám cưới, liên hoan,… Tương tự, thực tập chụp ảnh chân dung bằng việc thiết lập ánh sáng trong phòng và chụp chân dung cho bạn bè. Sau đó, bạn hãy sao chép những tấm ảnh này và lưu trữ trong một thư mục hoặc ghi, lưu trên CD hoặc DVD.

– Hãy tạo cho mình một bản lý lịch cá nhân (hoặc CV – Curriculum Vitae – Bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm, các kỹ năng). Nội dung trên cùng là họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn. Tiếp theo, trình bày chi tiết trang thiết bị và phần mềm chỉnh sửa ảnh bạn sở hữu hoặc bạn đã trải nghiệm. Nhập danh sách các kinh nghiệm nhiếp ảnh trước đó của bạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký cho một công việc nhiếp ảnh chuyên môn, bạn hãy liệt kê các dự án trước đây mà bạn đã làm miễn phí cho người khác.

– Tiếp theo, bạn hãy gõ hoặc viết Đơn xin việc theo định dạng kinh doanh chuẩn (đây là hình thức đơn xin việc chuẩn dành cho các công ty nước ngoài). Nội dung đầu tiên là ghi tên và địa chỉ của bạn, tiếp đó là tên và địa chỉ người nhận, tiếp theo là lời chào (ở đây là Dear ….,). Phần mở đầu viết ngắn gọn nói lời cảm ơn người nhận để có cơ hội đăng ký dự tuyển, sau đó sử dụng không gian cho các kỹ năng chi tiết mà bạn sở hữu, mà các kỹ năng này khó truyền đạt cho nhà tuyển dụng thông qua danh sách trong bản CV trước đó. Những kỹ năng này có thể bao gồm những cách bạn đã thử nghiệm thành công với ánh sáng hoặc điều chỉnh góc độ máy, hoặc mức độ cống hiến thời gian và dành những đêm khuya cho công việc của bạn. Kết thúc bức thư bằng việc nhắc lại lời cảm ơn hoặc nói rằng bạn mong đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng tiềm năng.

– Hãy chuẩn bị tâm lý để thảo luận về kinh nghiệm của bạn trong một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu bạn được vào vòng trong. Hãy cố gắng ghi nhớ thông số về độ sáng, ống kính và máy ảnh mà bạn đã sử dụng để chụp lại các bức ảnh cụ thể trong danh mục của bạn. Khi đến phỏng vấn, bạn nhớ đến sớm và ăn mặc sạch sẽ, giản dị.

Lời khuyên

Hãy luôn chọn công việc tốt nhất cho danh mục ảnh bạn đã đầu tư. Nếu một bức ảnh khiến bạn tạm dừng trong giây lát, hãy hỏi ý kiến của nhiếp ảnh gia khác hoặc loại bỏ nó khỏi danh mục nếu bạn không có ý tưởng nào cho bức ảnh đó.

Hạ / ADSangtao / Theo Bizfluent

Tác giả: Daniel Nash

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%