Màn trình diễn tạo hình trên không bằng drone ấn tượng tại lễ khai mạc thế vận hộ Tokyo 2020

727

Thế vận hội Tokyo đang chính thức diễn ra tại Nhật bản, lễ khai mạc hoành tráng đã được tổ chức mà không có khán giả bên trong sân vận động. Những quan ngại về dịch bệnh khiến cho Nhật Bản đặt ra khá nhiều các hạn chế, và có lẻ điều đáng tiếc nhất là khán giả không thể xem được màn trình diển bằng máy bay không người lái đặc biệt ấn tường này từ bên trong sân vận động.

Màn trình diễn này diển ra ở cuối buổi lễ, đúng là cái gì hay thường ở cuối chương trình, Intel (đơn bị lập trình cho màn biểu diển này) đã sử dụng 1824 chiếc drone kết hợp với nhau để tạo thành một mô hình trái đất thu nhỏ, cực kì ấn tượng.

Nếu xem kỹ video anh em có thể thấy, đó là một hình cầu đúng nghĩa, dạng 3D, chứ không phải trình diễn xếp hình drone thành mặt phẳng 2D bản đồ trái đất, hoặc hình dạng gì đó khác, mà ta thường thấy trên internet.

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào hôm qua (23/07/2021) tại Nhật và có sự góp mặt của một vài ca sĩ có tên tuổi như Keith Urban và John Legend. Màn trình diễn drone diễn ra, làm nền cho bài hát Imagine.

Bên trong sân vận động là một khung cảnh vô cùng ấn tượng, Intel đã phối hợp các chiếc drone cực kì chính xác, màu sắc thể hiện rõ ràng hơn khối 3D, người xem trong và ngoài sân vận động đều có thể chiêm ngưỡng.

Theo: petapixel.com, tinhte

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.