Một loài sinh vật mới mang tên “nhựa” sắp sửa đổ bộ vào đại dương

401

Theo thông tin của diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), vào năm 2050 số lượng rác thải nhựa dưới đại dương sẽ tăng đến mức không thể tưởng tượng nổi. Đó không còn chỉ là sự gia tăng nhanh chóng của rác thải nhựa và chai nhựa trên lục địa mà ở đây, WEF đang muốn nhấn mạnh đến rác thải vi nhựa, đó là những hạt rác thải gần như không thể nhìn thấy nhưng theo thời gian nó sẽ dần hoàn thiện, chút một chút một và nếu như mọi người không nâng cao ý thức về vấn đề này, không tìm các phương pháp để mà làm giảm nhẹ nó đi thì chắc chắn sẽ có một ngày gió sẽ được góp thành bão là đại dương của chúng ta sẽ bị bao bọc, ngập tràn bởi RÁC.

ocean

Để cho tất cả mọi người thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, có một sự chung tay, một sự hợp tác hết sức ý nghĩa đã xuất hiện bằng một sản phẩm ấn tượng. Đó là “Life Below Water: The Arrival of a New Species” được thực hiện bởi sự kết hợp của Youtube, Google, Tribeca Enterprises,  The United Nations và Goodby Silverstein & Partners với màn lồng tiếng xuất sắc của ngôi sao Morgan Freeman.

“Sinh vật mới trong phim ngắn này là một sinh vật đặc biệt vì nó không có não, răng hay tất cả những hệ thống sinh lý cơ bản cần có của một sinh vật. Tuy nhiên, có một điều kì diệu là nó lại có thể di chuyển hàng ngàn dặm đến tất cả mọi nơi từ đại dương đến cả đất liền và nó cũng có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm” lời lồng tiếng của Morgan trong video.

LOÀI SINH VẬT MỚI TRONG ĐẠI DƯƠNG!

Vâng, chính là RÁC…… một thứ mà con người thải ra môi trường hằng ngày với mức độ liên tục. 

Và phim ngắn này- Life Below Water được tài trợ bởi Google đã được sản xuất dưới bàn tay của công ty quảng cáo Goodby Silverstein & Partners ( GS&P) được xem như là một phần nội dung của 17 mục tiêu phát triển bền vững của hiệp hội Liên Hiệp Quốc.

Phim ngắn được trình chiếu chỉ trong khoảng thời gian là hơn 2 phút nhưng đã chỉ ra được những hình ảnh của một đại dương xanh cùng với những sinh vật đang tung tăng bơi lội giữa một rừng rác nhân tạo như chai nhựa, tàn thuốc lá và cả những chiếc túi nilon….

Đây là đoạn video đã được phát hành với một số đoạn giới thiệu trên Youtube, hãy cùng ADSangtao xem qua đoạn video này nhé

Lan Anh | ADSangtao

Theo designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.