Một mùa hè Yolo cùng với các hoạt động của T-GLOBAL

63

Nhắc tới AIESEC chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các hoạt động ngoại khoá đầy bổ ích. Sau đại dịch COVID-19 T-GLOBAL đã trở lại với những hoạt động khuấy động mùa hè nóng nực của các bạn học sinh hơn bao giờ hết. T-GLOBAL là một chuỗi dự án được tổ chức bởi AIESEC tại Việt Nam, nhằm ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ 15-18 tuổi trên con đường trở thành công dân toàn cầu. T-GLOBAL được đông đảo các bạn trẻ biết đến với các dự án hấp dẫn như T-Bate T-Voice và chuỗi T-GLOBAL Camp mùa 1, mùa 2, mùa 3 đem đến cho các bạn học sinh một sân chơi mới lạ và không kém phần hấp dẫn.

Hãy cùng theo chân mình tìm hiểu các hoạt động của T-GLOBAL từ những mùa đầu tiên nhé 

Mùa đầu tiên không thể không nhắc đến T-BATE được tổ chức offline tại THPT Hồng Đức với chủ đề BREAK THROUGH YOUR LIMIT là dự án của AIESEC in Vietnam phối hợp cùng với Câu lạc bộ Lý luận trẻ, Trường ĐH Kinh tế – Luật tổ chức tại trường THCS-THPT Hồng Đức, diễn ra từ ngày 06/01/2021 tới ngày 26/01/2021.

Với hình thức là một cuộc thi tranh biện, T-BATE không chỉ có mục tiêu phát triển tiềm năng của học sinh trung học phổ thông mà còn giúp các bạn vượt qua giới hạn và vùng an toàn để nêu lên ý kiến của mình, bàn luận và hành động về các vấn đề toàn cầu, qua đó cung cấp và đào tạo các tố chất lãnh đạo cho giới trẻ. Gần 4 tuần – hơn 20 ngày, là cuộc thi không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của từng bạn, không chỉ có những giây phút vỡ òa hạnh phúc, mà còn có cả những giọt nước mắt, có những nụ cười. Các bạn học sinh cũng đã có những giây phút ý nghĩa, có những buổi training vô cùng bổ ích và đặc biệt là đã có thể vượt qua giới hạn của bản thân.

Nối tiếp mùa đầu tiên đầy thành công mùa thứ 2 T-VOICE được diễn ra với chủ đề SPEAK TO CHANGE đồng hành cùng các bạn học sinh bước ra khỏi vùng an toàn của mình; từ đó mà nhận thức được tầm ảnh hưởng của tiếng nói bản thân, thay đổi những vấn đề của cuộc sống và thay đổi chính con người bạn. Mặc dù tình hình dịch COVID 19 diễn ra rất phức tạp T-VOICE phải diễn ra dưới hình thức online nhưng điều này đã không làm dập tắt đi nhiệt huyết của các bạn học sinh tạo nên một mùa hè bùng cháy.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng T-GLOBAL Camp hiện tại vẫn luôn là chương trình trại quốc tế được nhiều bạn trẻ săn đón. Chương trình được tổ chức với mong muốn phát triển kỹ năng mềm và khai phá tiềm năng lãnh đạo của các bạn học sinh THPT thông qua các buổi huấn luyện và hoạt động thực tế. Đến với T-GLOBAL Camp mùa 1 với chủ đề It’s your heyday – chính là chỉ cần các bạn tự tin vào chính mình, mong muốn được trải nghiệm để phát triển bản thân thì mỗi thời khắc đều là “heyday” (thời đại hoàng kim) của các bạn. T-GLOBAL Camp mùa 1 diễn ra với sự tham gia của 134 bạn trại viên và sự góp mặt của 5 diễn giả như thầy Nguyễn Chí Hiếu, Chị Đoàn Trang Anh, Anh Hoàng Khuyết,… đã tạo nên cho các bạn trại viên những trải nghiệm thật thú vị, những cơ hội mới để thử thách và dần hoàn thiện bản thân mình. 

Và T-GLOBAL CAMP MÙA 2 với chủ đề “Step to Star-T” đã tiếp tục đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trại viên trên hành trình tháo gỡ nút thắt của bản thân,  để thấu hiểu và tự tin vào chính bản thân mình. Với những buổi hội thảo và không gian chia sẻ liên quan đến chủ đề sức khỏe tinh thần và áp lực đồng trang lứa, ban tổ chức hy vọng có thể giúp các bạn trại viên bước đến một khởi đầu mới – nơi mà bạn là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. 

T-GLOBAL CAMP SEASON 3 với chủ đề ‘’𝗦𝗔𝗜𝗟 𝗧𝗢 𝗬𝗢𝗨𝗥 𝗟𝗔𝗡𝗗’’ sẽ là cánh chim hải âu trên biển chỉ đường dẫn lối giúp bạn vượt qua giông tố trên hải trình sắp tới.  Đến với T-GLOBAL Camp mùa 3 các bạn trại viên đã được trở thành một thuyền trưởng lèo lái con tàu của bản thân và chinh phục cơn sóng dữ để đến với hòn đảo trong mơ. Ngoài ra mùa trại còn có sự tham gia của các bạn AIESECer nước ngoài. Thông qua các hoạt động “Cross border”, “IR Engagement”, các bạn trại sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế, giao lưu văn hóa với các bạn trẻ năng động nước ngoài. Hơn hết, đây cũng là trải nghiệm thú vị giúp các trại viên có thể trau dồi vốn tiếng anh cũng như kỹ năng giao tiếp của mình. T-GLOBAL Camp mùa 3 đã viết tiếp những trang nhật kí của mình bằng câu chuyện của 89 bạn trại sinh. 

Và mùa hè này T-GLOBAL đã trở lại với chiến dịch Live Your Live với mong muốn giúp các bạn trẻ có thể nhìn nhận lại giá trị, sức mạnh và niềm hạnh phúc của chính bản thân, bắt đầu sống cho chính mình bằng những hành động cụ thể. Qua đó, các bạn trẻ sẽ nhận ra được những thay đổi tích cực từ việc sống cho chính mình để từ đó lựa chọn mục đích sống phù hợp nhất với bản thân. 

Cuối cùng, hãy theo dõi fanpage T-GLOBAL để cập nhật các bài viết sớm nhất nhé!!! https://www.facebook.com/T.Global.HCME

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.