Nestlé là đơn vị đầu tiên tạo ra giấy gói kẹo có thể tái chế

2,293
Nestlé, công ty thực phẩm đóng gói lớn nhất thế giới đã cam kết sẽ tạo ra bao bì 100% có thể tái sử dụng hoặc tái chế vào năm 2025. 

Theo báo cáo của Confectionery News, nhà sản xuất đồ ăn nhanh này đã phát triển loại giấy gói có thể tái chế đầu tiên trên thế giới. Đây sẽ là lần đầu tiên một thanh kẹo được đóng gói trên giấy thông qua công nghệ bọc với tốc độ cao.

“Cho đến bây giờ, công nghệ sản xuất đồ ăn nhẹ chỉ đạt được bằng cách sử dụng màng nhựa và cán mỏng. Bây giờ giấy có thể được sử dụng thay thế ở phạm vi lớn hơn đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ tươi mới trong thời hạn gian sử dụng.” – theo người phát biểu của công ty.

Ứng dụng đầu tiên của bao bì này sẽ được sử dụng trên sản phẩm ăn nhanh YES! của Nestlé, một bộ sưu tập các hương vị của thiên nhiên, bánh kẹo được làm bằng các nguyên liệu healthy như các loại hạt, trái cây và rau củ.

Không muốn phải lặp lại sai lầm của ống hút giấy của McDonald, Nestlé bắt đầu thiết kế bao bì giấy với hai ưu tiên. Thứ nhất là vật liệu này phải đủ chắc chắn để tồn tại trong dây chuyền sản xuất với tốc độ cao. Thứ hai là nó phải bảo vệ được thời hạn sử dụng của các loại bánh kẹo theo cách tương tự như màng nhựa.

Patrice Bula, người đứng đầu đưa ra Chiến lược, Tiếp thị và Bán hàng tại Nestlé nhận thấy rằng người tiêu dùng đang trở nên ý thức hơn về bảo vệ môi trường Trái Đất cũng như về giá trị dinh dưỡng của thức ăn nhanh.

“Sản phẩm YES! của chúng tôi được sản xuất với các thành phần thiên nhiên để gầy dựng và chăm sóc cho sự đa dạng của Nature. Bây giờ chúng tôi đang khởi động lại và cho chúng được bọc cẩn thận bằng giấy, làm cho bao bì dễ tái chế và tránh rác thải nhựa.”

Trên bao bì sẽ được in dòng chữ “Được bọc cẩn thận bằng giấy”  để minh họa cho quá trình liên quan đến việc sản xuất thanh kẹo. Giấy được sử dụng làm bao bì cũng được lấy từ các nguồn uy tín.

Hiện tại, các quán bánh kẹo có sẵn ở Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Ireland, Luxemburg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Nestlé có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm này đến Châu Âu và xa hơn nữa, mặc dù chưa có tin tức nào về điều này nếu nó đến Mỹ trong tương lai gần.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.