Nestlé triển khai bán hàng trên taxi

663

Khách hàng sử dụng ứng dụng để mua và tự phục vụ sản phẩm có sẵn trong túi giữ lạnh được treo ở phía sau ghế tài xe.

Quảng cáo ngoài trời lâu nay được đánh giá là một ngành thụ động, ít thay đổi so với các loại hình khác. Bởi vậy, việc bán hàng trên taxi truyền thống mang lại trải nghiệm mới lạ cho người tiêu dùng.

Việc bán hàng trên taxi không mới lạ, mà đã được Grab triển khai tại Singapore và một số nước phát triển khác. Tại Việt Nam, ý tưởng biến những chiếc xe taxi trở thành cửa hàng di động của Nestlé mang lại nhiều tiện ích. Với các sản phẩm thức uống đa dạng như sữa, cà phê, nước giải khát từ thương hiệu Nestlé, khách hàng có thể mua ngay sản phẩm với giá cả không khác gì so với các cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa.

Nestlé hợp tác với hàng taxi truyền thống để bán hàng.

Áp dụng công nghệ tiên tiến, đơn giản, dễ sử dụng, người tiêu dùng chỉ cần lựa chọn sản phẩm trên tablet và tự phục vụ sản phẩm có sẵn trong túi giữ lạnh được treo ngay trước mặt mà không cần đến sự hỗ trợ từ tài xế.

Sản phẩm được đặt trong túi giữ nhiệt treo sau ghế tài xế.

Anh Nguyễn Xuân Thắng, tài xế trong dự án này cho biết, mọi người đều hào hứng về kênh bán hàng mới này. 5 giờ sáng mỗi ngày, tài xế phải có mặt và chuẩn bị mọi thứ, từ kiểm kê hàng hoá, túi đá giữ lạnh, bổ sung thêm sản phẩm mới đã được làm lạnh để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và an toàn với người tiêu dùng…

Ngoài ra, dự án lần này còn giúp các tài xế nâng cao thu nhập hàng tháng bởi được trả lương và hưởng toàn bộ tiền hoa hồng sau khi bán sản phẩm.

Tài xế taxi có cơ hội kiếm thêm thu nhập khi bán hàng.

Sau hơn một tháng triển khai thử nghiệm dự án này, hàng nghìn sản phẩm đã đưa đến tay người tiêu dùng. Chiến dịch này mang lại hiệu quả quảng cáo cho Nestlé đồng thời giúp nhân viên hãng taxi phục vụ khách hàng tốt hơn và có thêm thu nhập.

(Nguồn: Nestlé)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.