Ngỡ ngàng với “Gacha” – Chiếc xe buýt không người lái đầu tiên chịu được mọi điều kiện thời tiết sắp được ra mắt

508

Mới đây, công ty bán lẻ Muji ở Nhật Bản và thương hiệu lái xe tự động Sensible 4 của Phần Lan đã cùng hợp tác với nhau để cho ra đời “Gacha” – một chiếc xe buýt tự lái. Đây được xem như thành tựu đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Trong khi bên phía Muji giám sát bản thiết kế và trải nghiệm dành cho người dùng của chiếc xe này, thì Sensible 4 nắm chìa khóa công nghệ không người lái tự động. Mục đích cuối cùng của sự hợp tác này đó là có thể phát triển thành đội xe buýt đưa đón tự động để sử dụng trong cuộc sống thường ngày, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển thực sự cho công chúng trước năm 2021.

Có thể nói kể từ khi thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong việc mở cửa thị trường cho các phương tiện lái xe tự động, Sensible 4 đã phát triển công nghệ này dưới điều kiện thời tiết ở khu vực bắc cực của Lapland. Điều này đã mang đến cho thương hiệu một số lợi thế đối với các công nghệ tự động khác được thiết lập để sử dụng chủ yếu trong khí hậu thời tiết ấm hơn.

“Gacha” được thiết kế trông khá thân thiện, không có sự phân biệt rõ ràng giữa mặt trước và sau. Bên cạnh đó, trên xe còn có hệ thống đèn LED của đèn pha và màn hình giao tiếp. Chỗ ngồi bên trong xe buýt được thiết kế với hình vuông tròn trông khá mềm mại.

Muji và Sensible 4 có dự định sẽ đưa “Gacha” ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2019 tại Helsinki. Bộ đôi sẽ bắt đầu cho chạy thử nghiệm chiếc xe tự động lái này đi qua ba thành phố của Phần Lan trong suốt nửa đầu năm 2019. Sau đó, hạm đội “Gacha” đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trước năm 2020.

Mỹ Duyên/ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.