Người Việt Nam và người dân các nước Đông Nam Á mua những trong đợt đại giảm giá 10.10

552

Quý 4, thời điểm hot nhất của ngành thương mại điện tử hàng năm, đã đến, mở đầu bằng đại lễ siêu sale 10.10 diễn ra trên khắp các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Với việc họat động mua sắm trực tuyến đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ các ảnh hưởng của COVID-19, ngày 10.10 năm nay hứa hẹn sẽ là sự khởi đầu bùng nổ cho doanh số bán hàng cuối năm.

Đón đầu sự kiện này, nền tảng so sánh giá và sản phẩm iPrice Group đã nghiên cứu lượng truy cập và lượt tìm kiếm trên các website thương mại điện tử trải dài các nước trong khu vực ASEAN. Từ đó, chúng tôi xác định được 3 nhóm sản phẩm / thương hiệu hàng đầu đang nhận được quan tâm tìm kiếm của người tiêu dùng trong đợt khuyến mại ngày 10.10.

Các thông tin này tiết lộ xu hướng tiêu dùng của người dân các nước, cũng như ảnh hưởng của COVID-19 đối với mua sắm trực tuyến. Sau đây là top 3 nhóm sản phẩm / thương hiệu đang được người tiêu dùng chú ý trong đợt khuyến mại ngày 10.10 tại Việt Nam và các nước:

10_10_2020_FINAL-01__1_

Đứng top 3 tại Việt Nam là:

  1. Điện thoại di động thông minh mà được chú ý nhất hiện là các sản phẩm của OPPO.
  2. Giày thể thao, giày chạy bộ cao cấp, tiêu biểu là Adidas.
  3. Giày dép và túi xách thời trang mà JUNO là thương hiệu đang đứng đầu trên kênh trực tuyến.

Nhìn chung xu hướng này tại Việt Nam không khác biệt nhiều so với cùng kỳ các năm trước, theo ghi nhận của iPrice Group. Điều này trái ngược với các nước khác trong khu vực vốn có xuất hiện những nhóm sản phẩm mới.

Theo nhóm nghiên cứu sự khác biệt này là do khác với các nước, tình hình COVID-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát từ rất sớm, các hoạt động giãn cách xã hội cũng không quá dài. Vì vậy đến thời điểm này, hoạt động mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam đã dần hồi phục.

Trong khi đó, tại đa số các nước khác có trong nghiên cứu, nhu cầu cho các mặt hàng thời trang vẫn rất suy yếu, thay vào đó, người dân ở Singapore, Indonesia và Philippines vẫn dành nhiều sự quan tâm cho các nhóm sản phẩm nổi lên do COVID-19.

Người dân Singapore hào hứng nhất với các sản phẩm nội thất và trang trí, cụ thể là các sản phẩm của IKEA thống trị nhu cầu tìm kiếm của họ. Nhu cầu này xuất hiện trong thời gian giãn cách xã hội tại Singapore và hiện vẫn tồn tại.

Tại Indonesia, xuất hiện ở vị trí thứ 2 là một trend rất thú vị: thiết bị làm vườn. Dường như trong thời gian làm việc tại nhà phục vụ giãn cách xã hội, rất nhiều người dân Indonesia đã chọn làm vườn là thú vui tiêu khiển.

Người dân Philippines thì đang quan tâm đến mặt hàng xe đạp trong mùa giảm giá 10.10. Xu hướng này được giữ nguyên từ đợt dịch đầu năm và xuất hiện do người dân Phippines muốn tìm kiếm các phương tiện di chuyển thay thế cho phương tiện công cộng bị đóng cửa do dịch bệnh.

Bên cạnh Việt Nam thì Malaysia và Thái Lan cũng là hai nước đã kết thúc giãn cách xã hội và kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh và vì vậy thời trang và điện tử cũng chiếm vị trí chủ đạo tại hai quốc gia này.

Nhìn chung dù là với các dòng sản phẩm quen thuộc hàng năm hay các dòng sản phẩm mới xuất hiện thời gian gần đây thì các nước Đông Nam Á đều có một điểm chung là nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong năm 2020. Mùa giảm giá cuối năm 2020 hứa hẹn sẽ là một thắng lợi lớn cho các công ty thương mại điện tử trong khu vực.

Báo cáo từ iprice

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.