Nike tiếp gót Facebook tham gia vào vũ trụ ảo

73

Gã khổng lồ đồ thể thao Nike đã có những bước đầu tiên tham gia vào Metaverse, ý tưởng vừa được Facebook công bố sau khi tiến hành đổi tên vào tuần trước.

Tập đoàn có trụ sở tại Oregon đã đăng ký một số thương hiệu trong tuần này, đây là chỉ dấu cho thấy Nike có ý định tạo ra và bán các loại giày sneaker ảo cũng như phụ kiện mang thương hiệu của mình.

Theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Nike đã nộp đơn đăng ký ứng dụng vào ngày 27/10 cho cái tên “Nike” cùng slogan nổi tiếng “Just do it” và logo Swoosh của họ. Ngày hôm sau, Nike đăng ký thêm 2 ứng dụng là logo “Air Jordan” và “Jumpman”. Tổng cộng đã có 7 ứng dụng được đăng ký.

“Nike đang chuẩn bị bảo hộ nhãn hiệu của mình trong thời kỳ mới”, Gerben – một luật sư về thương hiệu nói.

Ngoài việc đăng ký thương hiệu, Nike đang tiến hành tuyển dụng nhân sự trong mảng mới này. Theo  trang thông tin tuyển dụng của Nike, hãng này đã đăng tuyển nhân sự thiết kế đồ vật ảo đối với giày dép cũng như một số vị trí thiết kế ảo khác.

Việc đăng ký thương hiệu này “rất rõ ràng là Nike sẽ tham gia vào Metaverse, Nike sẽ tiến hành bán quần áo ảo, mũ ảo và giày ảo trên nền tảng online và trên thế giới ảo”, theo Gerben.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.