Now sắp đổi tên thành ShopeeFood từ ngày 18.08.2021

188

Từ ngày 18/8, ứng dụng giao hàng Now sẽ đổi tên thành ShopeeFood, kết hợp cùng hệ sinh thái của sàn thương mại điện tử Shopee.

Trong thông báo gửi các tài xế đối tác (shipper), ứng dụng giao hàng Now cho biết sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood kể từ ngày 18/8. Sự kiện đổi tên của Now cũng đã xuất hiện trên ứng dụng.

Theo tuyên bố, các shipper của Now sẽ có diện mạo mới bao gồm tên thương hiệu, biểu tượng, đồng phục và các hình ảnh nhận diện thương hiệu khác. Việc đổi tên thương hiệu có vai trò tăng độ nhận biết của khách hàng với ShopeeFood.

Ngoài ra, Now khẳng định sẽ không có sự thay đổi về lợi ích và nghĩa vụ nào khác so với hợp đồng được shipper đối tác ký kết trước đó.

Now (trước đây là Delivery Now) là dịch vụ giao hàng trực tuyến được Công ty Cổ phần Foody ra mắt từ năm 2016. Đây là một trong những ứng dụng giao hàng sớm xuất hiện tương đối sớm ở Việt Nam, đặc biệt ở mảng giao đồ ăn.

Theo số liệu của Foody thời điểm tháng 7/2017, Now có gần 10.000 đơn hàng/ngày. Ứng dụng sau đó tiếp tục mở rộng sang các mảng giao thực phẩm, rượu bia, hàng tiêu dùng nhanh, thuốc…

Dù có mạng lưới hệ thống đối tác nhà hàng, quán ăn lớn, Now vẫn tiếp tục tung chiến dịch khuyến mại dành cho khách hàng để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành hiện nay như GrabFood, Baemin, GoFood…

Foody – chủ sở hữu ứng dụng Now – được thành lập vào tháng 6/2012 bởi ông Đặng Hoàng Minh (sinh năm 1984, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện trên phương diện pháp luật). Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là cổng thông tin, cụ thể là dịch vụ thương mại điện tử, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập mạng xã hội.

Tháng 9/2017, nguồn tin từ DealstreetAsia tiết lộ thương vụ thâu tóm 82% cổ phần Foody trị giá 64 triệu USD của Tập đoàn Sea (công ty mẹ của Shopee).

Trước đó, Sea từng là nhà đầu tư cho Foody trong giai đoạn gọi vốn series B hồi năm 2015. Tài liệu của Sea cũng cho biết việc mua lại cổ phần của Foody sẽ giúp củng cố hệ sinh thái cho AirPay, dịch vụ thanh toán trực tuyến của Sea.

Tháng 6, ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay, tích hợp cùng nền tảng hợp tác sẵn là Shopee.

Theo: Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.