PetaPixel chia sẻ bí quyết giúp bạn có được bức ảnh Giáng Sinh lung linh hơn

1,366

Mùa Giáng sinh chính là dịp mà mọi thứ đều được trang trí lộng lẫy, trang hoàng với những đồ trang trí đẹp mắt, những ánh đèn rực rỡ. Và đây chính là khoảng thời gian “quý báu” dành riêng cho những ai yêu nhiếp ảnh và nghệ thuật. 

Để giúp bạn có những bức hình “sống ảo” xinh lung linh, Mara Leite đến từ trang PetaPixel đưa ra một số lời khuyên cơ bản để bạn có thể điều chỉnh được đường nét, màu sắc cho bức ảnh. Để áp dụng những lời khuyên này, bạn chỉ cần một chân máy và một ống kính góc rộng thấp hơn 35mm. Bạn phải lưu ý rằng chế độ của máy ảnh được cài đặt ở mức cơ bản và được chọn chụp ở định dạng ảnh RAW để khôi phục các điểm sáng và đổ bóng trong quá trình xử lí ảnh sau này. 

Line – Đường nét

Bố cục là một yếu tố rất quan trọng trong việc nhiếp ảnh. Vì nó giúp định hình kích thước các yếu tố để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo. 

Ví dụ, khi chụp ảnh cây Giáng sinh, bạn không nên chỉ chụp nó, mà chúng ta cần chụp thêm bối cảnh phía trước nó. 

Line cung cấp hướng nhìn được thể hiện trong bức ảnh. Chúng có thể được tìm thấy ở xung quanh chúng ta – Từ vạch kẻ trên làn đường, sàn nhà, đến các bậc thang, thang cuốn,…

Các line cũng có thể tìm thấy trong các luồng sáng của đèn ô tô hay xe buýt. Để chụp được chúng, bạn hãy sử dụng mức ISO thấp nhất, khẩu độ nhỏ (số f-stop cao) và để thời gian phơi sáng dài thêm vài giây nữa để chụp được các vệt sáng đó. Nên lưu ý rằng chúng ta không để lộ quá nhiều những vệt sáng.

Đừng ghét đám đông

Đông đúc là một điều chắc chắn xảy ra vào thời khắc giáng sinh này. Bởi ai ai cũng muốn xuống đường, tận hưởng không khí Noel bên bạn bè, người thân. Và bạn có thể tận dụng điều này để tạo nên những bức ảnh sinh động. Thông qua những bức ảnh này bạn có thể thể hiện tài năng biến hóa và phong cách đặc trưng riêng của mình.

Điều bạn nên làm là làm mờ khung cảnh với thời gian phơi sáng lâu. Kết quả là bạn sẽ có được những bức ảnh đổ bóng, tạo nên tâm trạng của bức ảnh. Để có thể phơi sáng lâu, bạn chắc chắn cần phải đặt máy ảnh lên trên chân máy. 

Đứng ở trên cao

Trước tiên, bạn nên tìm một điểm có vị trí thuận lợi ở trên các ban công của các tòa nhà cao tầng. Điều này giúp cho các nhiếp ảnh gia có khả năng sáng tạo nhiều hơn với các góc cạnh, kết cấu kiến trúc và có thể chụp toàn bộ khung cảnh từ trên cao.

 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.