Phát hiện sự tồn tại của vùng đất Neverland trong phim hoạt hình Peter Pan

Kênh YouTube có tên The Film Theorists gần đây đã tuyên bố một khám phá lớn: đã tìm thấy vùng đất Neverland. Họ tuyên bố rằng đã xác định vị trí chính xác của nhà của Peter và Wendy bằng cách sử dụng các chi tiết được tìm thấy trong cuốn sách của J.M. Barrie, cùng với thông tin tìm thấy trong bộ phim hoạt hình năm 1953. Họ lấy các chi tiết như bay đến “ngôi sao thứ hai bên phải, và thẳng cho đến sáng” – “second star to the right, and straight on till morning,”, cùng với vị trí của các địa danh nổi tiếng ở London trong phim để ước tính hướng mà Wendy và Peter đang bay.

Vùng đất Neverland trong trí tưởng tượng của các họa sĩ ở Disney

Sử dụng hình minh họa của bộ phim về động vật hoang dã và môi trường của Neverland, họ tiếp tục thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ. Và cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã sử dụng tư liệu lịch sử của tên hải tặc có biệt danh Blackbeard (Râu Đen) – hình tượng gốc của nhân vật thuyền trưởng Hook để sắp xếp vị trí mà hắn ta có thể đã di chuyển để tìm đài phun nước của tuổi trẻ. Và họ đã xác định vùng đất Neverland thực chất là một quần đảo nằm ngay ngoài khơi bờ biển Belize. Cụ thể, họ nói Neverland có thể được tìm thấy trên đảo san hô vòng Turneffe.

(Ảnh: Google Earth)


Dù không chắc khám phá của The Film Theories có đúng hay không nhưng tuyên bố của họ rất được hoan nghênh bởi đảo quốc Belize, và giờ đây họ tiếp thị cho các tour du lịch địa phương bằng ý tưởng khá thú vị rằng đây nơi bạn có thể đến và không bao giờ già đi. Đồng thời, Hội đồng Du lịch Belize sẽ gửi một cặp đôi may mắn một kỳ nghỉ dài ngày miễn phí đến vùng đất Neverland đời thực với điều kiện một trong hai người có tên là Peter hoặc Wendy. Một địa điểm để tham khảo cho chuyến du lịch mùa hè này chăng? Tham quan vùng đất của những đứa trẻ không bao giờ lớn và đắm mình trong suối nguồi tươi trẻ cải lão hoàn đồng.

Hồng Cơ / ADSangtao.com

(Theo FoxStyle)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%