Ronaldo khiến Coca-Cola mất 4 tỷ USD giá trị

828

Vốn hoá của hãng đồ uống Mỹ “bốc hơi” bốn tỷ USD sau khi Cristiano Ronaldo tự tay dẹp bỏ sản phẩm trên bàn họp báo.

Trong phiên giao dịch hôm 15/6, giá cổ phiếu Coca-Cola giảm từ 56,1 USD xuống 55,22 USD. Trước khi lên 55,44 USD cuối phiên, mức giảm 1,6% khiến giá trị vốn hoá của hãng nước ngọt có gas mất bốn tỷ USD.

Phiên giảm của cổ phiếu Coca-Cola diễn ra chỉ một ngày sau sự cố liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trong cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha – Hungary, khi thấy trên bàn có hai chai Coca-Cola, Ronaldo tự tay dẹp bỏ khỏi tầm ngắm của ống kính truyền hình. Sau đó, cầu thủ có hàng trăm triệu người theo dõi trên các mạng xã hội giơ chai nước lọc và nói: “Hãy uống nước lọc”.

Ronaldo bỏ hai chai Coca-Cola khỏi bàn đang ngồi. Ảnh: Sun

Coca-Cola là một trong những nhà tài trợ cho Euro, giải đấu mà Ronaldo và Bồ Đào Nha đang thi đấu.

Về hành động của Ronaldo, đại diện Coca-Cola cho rằng mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác biệt.

Ronaldo nổi tiếng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Theo tờ Sun, CR7 thường tránh đồ ăn, uống có đường. Khi anh còn chơi cho Real, bác sĩ tại đây khẳng định rằng, ngôi sao người Bồ Đào Nha có cơ thể như những cầu thủ trẻ hơn 10 tuổi và có thể thi đấu đến 40 tuổi.

Trong trận gặp Hungary tối 15/6, Ronaldo lập cú đúp cho Bồ Đào Nha. Tiền đạo 36 tuổi trở thành người lập công nhiều nhất lịch sử Euro với 11 bàn, hơn hai bàn so với cựu danh thủ Pháp Michel Platini.

Thanh Quý (theo Sun, Vnexpress)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.