Salesforce bỏ 27,7 tỷ Đô mua lại ứng dụng Slack, cạnh tranh với Microsoft Teams

473

Salesforce là một tập đoàn phát triển phần mềm điện toán đám mây định hướng tới những dịch vụ quản lý quan hệ với khách hàng cho các đối tác. Mới đây nhất, Salesforce đã tuyên bố họ sẽ bỏ ra 27,7 tỷ USD để mua lại ứng dụng Slack, qua đó bày tỏ tham vọng tấn công vào thị trường nền tảng liên lạc xã hội doanh nghiệp, với những công cụ phục vụ công việc rất nổi trong nhiều năm qua, từ Facebook Workplace đến Microsoft Teams, và dĩ nhiên trong số đó có cả Slack nữa.

5245836_Cover_SlackNước đi này là hợp lý đến từ vị trí của Salesforce, khi Slack và Microsoft Teams đang là hai đại kình địch cạnh tranh gay gắt trên thị trường ứng dụng mạng xã hội cho doanh nghiệp. Không mua được Teams vì Microsoft mạnh quá, thì mua Slack là động thái hợp lý còn lại. Bản thân Slack trong thời gian qua cũng đang gặp khó khăn về mặt tìm kiếm doanh thu, bất chấp đại dịch COVID-19 đã tạo ra làn sóng xu hướng “work from home” rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đáng lẽ ra, Slack sẽ được hưởng lợi từ xu thế này. Nhưng họ không chỉ gặp khó trong việc tìm kiếm lợi nhuận, mà giá trị cổ phiếu từ lúc bắt đầu IPO cũng không có cải thiện đáng kể.

Khi tin đồn Salesforce có ý định mua lại Slack, giá cổ phiếu của Slack đã tăng lên ngưỡng 43.84 USD một cổ phiếu, còn đầu tháng 11 vừa rồi, đã có lúc giá một cổ phiếu Slack đã sụt xuống ngưỡng 24.10 USD.

Tuy nhiên, bản thân một thương vụ quy mô như thế này chắc chắn sẽ cần tới sự xem xét của các cơ quan quản lý tại Mỹ, khi giá trị 27,7 tỷ USD không nhỏ chút nào. Theo tuyên bố chính thức của Salesforce, thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất vào quý II của năm tài khóa 2022, kết thúc vào ngày 31/7/2021, và cần sự phê duyệt của cả những cổ đông lẫn cơ quan quản lý, và hoàn toàn có thể có khả năng phải đợi chính quyền tổng thống Joe Biden xem xét trước khi cho phép sát nhập.

Theo ArsTechnica, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.