Samsung giới thiệu robot quản gia mang tên Ballie, nhỏ gọn, tiện dụng

955

Samsung coi sứ mệnh của mẫu robot có tên Ballie này là bạn đồng hành và đem tới trải nghiệm cuộc sống mới trong những căn nhà thông minh.

Chia sẻ tại triển lãm công nghệ CES 2020 đang diễn ra, Hyunsuk Kim, giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung cho biết, Ballie sẽ là môt bảo mẫu cực kỳ chăm chỉ. Nó sẽ liên tục đi quanh nhà và tìm hiểu mọi thứ, đồng thời hỗ trợ mọi nhu cầu cho chủ nhân.

Theo Engadget, mẫu robot có dạng như một quả bóng tennis này có nhiệm vụ như một trợ lý thể dục và hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho người dùng nhờ hệ thống AI tích hợp. Thoạt nhìn, bạn có thể liên tưởng Ballie giống với một robot hình quả bóng của LG từng ra mắt vào năm 2016, đó là Rolling Bot. Mẫu robot này được tạo ra nhằm thực hiện các công việc gia đình, chụp ảnh thú cưng và gửi cho chủ nhân khi bạn không có nhà.

Đoạn video demo cho thấy Ballie có khả năng ra lệnh mở rèm cửa thông minh, bật TV cho chó xem trong lúc không có người ở nhà. Nó cũng có thể yêu cầu robot hút bụi dọn dẹp nhà nếu phát hiện thấy có bụi bẩn vả rác trong nhà.

Thậm chí theo Samsung, Ballie có thể gọi trợ giúp nếu nó phát hiện thấy ai đó bị ngã và không thể đứng dậy được. Nhờ hệ thống camera và cảm biến bên trong nên Ballie có khả năng đi theo chủ nhân và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.

Cũng trong một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho Ballie, Samsung mô tả Ballie là thuật ngữ mô tả một con robot có thể kiêm nhiều chức năng như dọn dẹp, giảng dạy, giám sát an ninh và làm các công việc nhà. Đặc biệt Samsung cho biết, Ballie được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Đáng tiếc hiện Samsung chưa công bố giá bán và thời điểm bán ra mẫu robot quản gia thú vị này. Hãng cho biết sẽ cần phải cải tiến và tinh chỉnh thêm sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Tiến Thanh- Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.