Sắp tung iPhone 12, cổ phiếu Apple tăng cao nhất mọi thời đại

434
Tăng gần 3,6% và kết thúc với số điểm 343,99 trong phiên đóng cửa, Apple ghi nhận con số cao kỷ lục sau thông báo thay chip Intel của máy tính và kế hoạch sản xuất iPhone 12.

2065729

Theo Business Insider, cổ phiếu Apple đã chạm trần mức cao nhất mọi thời đại vào hôm 9/6 trên sàn chứng khoán Nasdaq. Với mức tăng kỷ lục vượt 10.000 điểm, Apple đồng thời gia nhập hàng ngũ Nasdaq 100 – gồm 100 công ty phi tài chính lớn nhất trong sàn chứng khoán.

Theo số liệu từ Macrotrends, giá cổ phiếu phiên đóng cửa của Apple trong ngày 9/6 là 343,99, tức tăng xấp xỉ 3,6%.

Theo một báo cáo từ trang Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch loại bỏ chip Intel trong dòng máy tính Mac và sử dụng loại chip máy tính mới của Apple được phát triển nội bộ.

Quyết định này được đưa ra là do hiệu suất hàng năm tăng chậm của các dòng chip Intel Apple, theo Bloomberg. Ngoài ra, Apple sẽ công bố những thay đổi tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của mình sắp tới về sự thay đổi có hiệu lực vào năm 2021.

macbook_scmp

Apple đang có kế hoạch loại bỏ chip Intel cho dòng máy tính Mac. Ảnh: SCMP.

 

Với việc phát triển chip riêng thay vì sử dụng chip của Intel, Apple dự đoán có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận cho dòng máy tính Mac trong tương lai.

Ngoài thay đổi nguồn cung chip máy tính, báo cáo từ DigiTimes cho biết giá cổ phiếu tăng khi Apple đang bắt tay vào sản xuất iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng sau. Dù chuỗi cung ứng toàn cầu chịu ảnh hưởng nhiều từ dại dịch, song báo cáo cho thấy Apple không gặp phải khó khăn hay chậm trễ trong kế hoạch phát hành dòng điện thoại mới.

Một số mẫu iPhone 12 dự kiến tích hợp 5G, đánh dấu dòng điện thoại hỗ trợ 5G đầu tiên của Apple.

Apple là công ty đại chúng có giá trị nhất trên thế giới tính đến ngày 9/6, với mức vốn hóa thị trường đạt 1.490 tỷ USD.

Bùi Ngọc- Theo Tri thức trẻ

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.