Bí quyết đạt lượt like khủng trên Instagram

440
Bí quyết để có lượt like khủng không chỉ là đầu tư xây dựng hình ảnh và nội dung, mà quan trọng là phải tuân theo các chỉ thị đăng bài của Instagram.
Thuật toán Instagram có chế độ thưởng, phạt cho những người sáng tạo nội dung. Ảnh: Medium
Theo Business Insider, gần đây Instagram bí mật chia sẻ hướng dẫn đặc biệt cho những người sáng tạo nội dung. Hướng dẫn này cho họ biết nên đăng bài bao nhiêu lần trên nền tảng và đăng dạng bài gì để tăng lượt theo dõi và tương tác nhiều nhất có thể.
Trong một bài đăng trên blog, họa sĩ Rachel Reichenbach tiết lộ một số mẹo “câu like” của cô, được chính chuyên gia truyền thông Instagram tư vấn. Cô hiện có 74.000 lượt theo dõi trên tài khoản @rainylune. Không chỉ mình cô mà những người sáng tạo nội dung khác cũng đã gặp riêng đại diện của công ty hoặc tham gia một workshop tư vấn.
Theo lời khuyên từ phía công ty, Reichenbach phải đăng 3 bài/tuần trên Instagram Feed, 8-10 bài/tuần trên Stories, mỗi ngày ít nhất 2 bài. Đối với Instagram TV (IGTV), cô nên duy trì 1-3 video/tuần, tính luôn cả Instagram Live. IGTV là nền tảng dành cho video trên Instagram, cho phép người dùng đăng tải những video với thời lượng tối đa 1 giờ.

Để bán sản phẩm trên Instagram, Rachel Reichenbach phải làm theo các hướng dẫn từ phía công ty

 

Hiện nay Instagram đang tập trung phát triển Reels – tính năng chia sẻ video ngắn được tạo ra nhằm cạnh tranh với TikTok. Với Reels, người dùng có thể ghi âm, chỉnh sửa video, thêm nhạc và hiệu ứng chẳng khác nào TikTok. Do đó, Instgram khuyến khích những người sáng tạo nội dung đăng 4-7 bài/tuần trên Reels trong lúc công ty đẩy mạnh tính năng này.
Reichenbach cho biết: “Có thể ví Reels như mã gian lận để đạt đến thành công trên Instagram hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người bỗng thấy lượt tương tác của mình tăng vọt, bởi vì Reels giúp tăng cường thuật toán”. Nhưng sau vài tháng, khi Reels không còn được đầu tư nữa thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Reels của Instagram thường bị so sánh với TikTok

Cũng theo Reichenbach, thuật toán Instagram có chế độ thưởng, phạt rõ ràng dựa trên cách chúng ta dùng ứng dụng, chẳng khác nào cách xếp hạng, chấm điểm trên lớp học. Nếu không làm theo hướng dẫn, Instagram sẽ ngay lập tức khống chế mức độ tương tác của tài khoản.
Đã có nhiều bài viết phân tích cách hoạt động của thuật toán Instagram nhằm đưa ra chiến lược marketing phù hợp cho các doanh nghiệp. Nhưng qua những chia sẻ của Reichenbach, đáp án thật đơn giản: muốn chinh phục thuật toán Instagram thì phải sử dụng bao quát các mục của Instagram bao gồm Feed, Stories, Live, IGTV và Reels.
Reichenbach kết luận: “Instagram thích việc bạn dành toàn bộ thời gian trên ứng dụng. Thuật toán càng thích hơn nữa nếu bạn dùng camera và filter, gắn thẻ vị trí, nhắn tin, đăng story, càng dùng ứng dụng nhiều thì nó càng có nhiều thứ để cung cấp cho bạn”. Cô lên án sự ràng buộc của Instagram: “Hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Đừng nên áp lực chuyện phải đăng 7 bài trên Reels/tuần để tăng lượt xem nếu không muốn bị Instagram “trừng phạt”. Nói nghiêm túc, những gì họ muốn từ chúng ta thật vô nhân đạo”.
Sau khi Business Insider liên lạc với Instagram, phía công ty từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Theo: Thanhnien 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.