Facebook thử nghiệm ẩn số lượng like trên một bài đăng

1,588
Facebook đang thử nghiệm việc không hiển thị số lượng like trên một bài đăng để tránh người dùng quá đặt nặng việc mình có bao nhiêu tương tác, mình có được người khác để ý đến hay không,…

Ví dụ trên là một điển hình khi bài đăng Facebook của một người dùng chỉ hiển thị “tên một người bạn bè like và những người khác (others)”. Tất nhiên nếu người dùng bấm vào thì vẫn xem chi tiết được những ai like hoặc thả biểu cảm (react) chứ mặc định Facebook không hiển thị số như hiện tại.

Tính năng này chỉ đang ở quá trình thử nghiệm trên một số ít account, nó cũng tương tự như cách Instagram đang làm và thử nghiệm trước trên 7 quốc gia.

Mục đích Facebook mong muốn người dùng không cảm thấy bị tự ti hoặc những kiểu như: “Đăng lên Facebook có ai like không ta?” “đăng vậy người sẽ thích không?”… Dần dà những suy nghĩ này sẽ tạo tiêu cực cho người dùng rất nhiều. Và việc hiển thị số lượng like cũng khiến chúng ta ganh đua với nhau hoặc nhiều mặt xấu trong tâm lí khác.

Tuy nhiên đây chỉ là thời gian thử nghiệm, còn quá sớm để Facebook có thể đưa ra quyết định chính thức. Việc không hiển thị số like cũng có mặt tiêu cực khi nó sẽ ảnh hưởng đến các bài đăng có mục đích kinh doanh, bán hàng, chạy quảng cáo,…

Theo tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.