Sony bất giờ giới thiệu concept xe điện mang tên Vision-S

895

Sony gây bất ngờ lớn khi trình làng xe điện Vision-S tại CES 2020 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ

Vision-S có lẽ là sản phẩm đầu tiên của Sony trong ngành công nghiệp ô tô và nó sẽ là một chiếc xe điện vô cùng đặc biệt, từ các trang thiết bị giải trí cho đến công nghệ có trên xe. Cụ thể, Vision-S được lắp đến 33 cảm biến khác nhau trong và ngoài xe, sở hữu nhiều màn hình có kích thước lớn, âm thanh 360 độ…Một vài thành phần của xe cũng đến từ các công ty nổi tiếng khác như BlackBerry hay Bosch. Kenichiro Yoshida, giám đốc điều hành Sony cho rằng nguyên mẫu mà công ty mang đến CES 2020 là tương lai của phương tiện di chuyển.

Có tổng cộng 33 cảm biến hình ảnh được đặt trên chiếc xe Vision-S bao gồm cả ngoại thất lẫn nội thất. Các cảm biến ảnh Time-of-Flight (ToF) vốn quen thuộc trên các chiếc điện thoại sẽ giúp ích cho chiếc xe có thể đo khoảng cách, phát hiện và nhận ra người lái và người ngồi bên trong xe. Sony cho biết từ những thông tin như vậy, họ có thể tạo ra một hệ thống thông tin giải trí trong xe được tối ưu trải nghiệm người dùng với giao diện trực quan, khả năng điều khiển cử chỉ, đem lại sự thoải mái và an toàn cho người ngồi bên trong xe.

Sony cũng kết hợp với những công ty lớn trong ngành công nghiệp như Bosch, BlackBerry. Đây là mẫu xe chạy điện có vẻ được dựa trên nền tảng EV của hãng Magna. Bên trong xe nổi bật với hệ thống thông tin giải trí tích hợp bảng điều khiển có chiều dài lớn, tương tự như xu hướng thiết kế của những mẫu xe hiện đại mới ngày nay như Byton. Hệ thống giải trí phân tích dữ liệu sử dụng nhờ AI, kết hợp cùng mạng lưới viễn thông và điện toán đám mây. Tất nhiên, thế mạnh về âm thanh được Sony tích hợp bên trong xe đó là công nghệ 360 Reality Audio với từng loa tích hợp trên mỗi ghế ngồi hướng đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất.


Trong tương lai, Sony sẽ không đơn thuần làm ra những hệ thống âm thanh hay những đầu giải trí infotainment cổ điển mà họ có thể cung cấp một giải pháp rộng hơn để mang đến trải nghiệm giải trí và sử dụng bên trong xe.

Theo tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.