Spotify đạt 130 triệu tài khoản trả phí, doanh thu quý 1/2020 đạt 2 tỷ USD

734

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2020, số người dùng trả phí (premium) trên nền tảng nghe nhạc Spotify đã chạm mốc 130 triệu người, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng đến 22%, vượt quá kỳ vọng trước đó của các nhà phân tích. Được biết, một báo cáo hồi tháng 6 năm ngoái cho biết Apple Music có khoảng 60 triệu người dùng trả phí và hiện chưa rõ thì con số này đã tăng lên mức nào. Trong quý vừa rồi, doanh thu của hãng đạt gần 2 tỷ đô la Mỹ.

5004544_cover

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đại dịch COVID-19 có tác động như thế nào đến hoạt động kinh doanh của những dịch vụ stream nhạc trực tuyến như thế này. Một số ý kiến cho rằng cũng như các nền tảng khác, việc bị kẹt ở nhà trong giai đoạn cách ly xã hội khiến nhu cầu xem và nghe các nội dung trực tuyến nhiều hơn. Nhưng cũng có bên cho biết khi công việc và thu nhập bị ảnh hưởng, hành vi bỏ tiền ra để mua các dịch vụ không thiết yếu như stream nhạc sẽ bị giảm sút.

Trong buổi chia sẻ với WSJ, đại diện Spotify cho biết họ đã làm một cuộc khảo sát ở Mỹ về lý do vì sao lại huỷ gói trả phí, và kết quả cho thấy có hơn 80% người được hỏi cho biết họ sẽ tiếp tục gia hạn thuê bao cho tài khoản nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn. Trong mùa dịch, Spotify cho nhân viên làm tại nhà và không giống như nhiều doanh nghiệp khác, công ty đến hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định sa thải nhân sự nào.

Nguồn: CNBC

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.