Spotify ký hợp đồng lớn với công ty truyền thông Higher Ground Productions của Obama

471

Barack Obama và Michelle Obama mới đây vừa chính thức ký hợp đồng lâu dài với Spotify để cung cấp các nội dung podcast độc quyền thông qua công ty truyền thông của mình là Higher Ground Productions. Các thông tin chi tiết về hợp đồng này hiện vẫn chưa được tiết lộ nhiều, thay vào đó là lời khẳng định Obama sẽ “tiếp tục sứ mệnh của mình để tạo ra các nội dung hấp dẫn hơn cho nhu cầu giải trí cũng như truyền cảm hứng đến khán thính giả”.

Thông báo ký hợp đồng này diễn ra ngay sau khi Spotify mua lại công ty podcast Gimlet Media và phần mềm chuyên làm podcast Anchor. Động thái này giúp Spotify mở rộng được các nội dung hiện có của mình, mang đến sự đa dạng hơn cho nhu cầu giải trí của người dùng.

Nhà Obama giới thiệu Higher Ground Productions hồi năm 2018, từng ký hợp đồng với Netflix để làm 1 số series và feature-show. Cho đến nay, dự án này đã khởi động với 2 series dựa theo quyển The Fifth Risk của Michael Lewis và Frederick Douglass: Prophet of Freedom của Dwight W. Blight, 1 drama (Bloom của Callie Khouri) và series tổng hợp Overlooked dựa theo New York Timesobituaries. Higher Ground Productions ngoài ra còn sở hữu quyền sử dụng bộ phim tài liệu American Factory, dự kiến cũng sẽ được phát hành bởi Netflix.


Như nói trên, các thông tin chi tiết về thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Michelle Obama cho biết: “Hy vọng thông qua kiểu dẫn truyện hấp dẫn và lôi cuốn, Higher Ground Audio sẽ không chỉ có thể cung cấp những bài podcast hay hơn mà còn giúp người nghe có thể kết nối cũng như mở mang thêm kiến thức”.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.