FE CREDIT trao cơ hội đầu tư cho các Startups trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và trên thế giới

540

Theo một nghiên cứu thị trường gần đây của Ernst & Young, Việt Nam đang đứng thứ 2 tại Đông Nam Á về tốc độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp (startups). Cũng theo khảo sát về công nghệ ứng dụng trong ngành Tài chính của Đại học Quốc gia TP HCM (VNUHCM-IBT), hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (Fintech) tại Việt Nam và 70% trong số các công ty này đã kêu gọi được vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật. Tổng số vốn đầu tư chạm mốc kỉ lục – 117 triệu USD vào năm 2018, mức đầu tư cao nhất cho giới startups Việt Nam từ trước đến nay. 

Với việc là quốc gia có tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã có đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển các dịch vụ Fintech, kể cả ở những khu vực vùng sâu vùng xa. Với phần lớn dân số nằm trong độ tuổi trẻ (18 – 35 tuổi) và những nỗ lực mở rộng ra thị trường quốc tế đã góp phần giúp cho thị trường Fintech tại Việt Nam có nền tảng phát triển vô cùng vững chắc. 

Nắm bắt cơ hội này, FE CREDIT đã hợp tác cùng MEDICI – một công ty đa quốc gia với vai trò là cầu nối giữa các công ty startups và nhà đầu tư – để cùng khởi động Chương trình Tăng Tốc Hành Trình Khởi Nghiệp mang tên FE XCELERATE. Thông qua chương trình, FE CREDIT mong muốn hỗ trợ và cố vấn các startups đang hoạt động trong lĩnh vực Fintech trong và ngoài nước, mang đến cơ hội kiến tạo nên các giải pháp kinh doanh thực tiễn.

Chia sẻ về chương trình đặc biệt này, ông Basker Rangachari – Giám Đốc Trung Tâm Tiếp Thị của FE CREDIT chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho các công ty startups một nền tảng và sự hỗ trợ cũng như sự cố vấn tốt nhất, giúp họ phát triển toàn diện từ khâu ý tưởng đến việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Từ đó, họ có thể có đủ nguồn lực để tiếp tục phát triển những công nghệ đã sáng tạo ra và biến chúng thành giải pháp thương mại thực tiễn cho ngành tài chính. Các startups sẽ có cơ hội nhanh chóng mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình qua việc cung cấp giải pháp cho tệp khách hàng khổng lồ và đa dạng của FE CREDIT. Chúng tôi rất hân hạnh chờ đón sự tham gia của tất cả các công ty khởi nghiệp về Fintech tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội không thể bỏ qua để họ trở thành đối tác chủ chốt trong chương trình Tăng Tốc Hành Trình Khởi Nghiệp này, họ sẽ có cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ FE CREDIT để tạo ra các sản phẩm công nghệ đột phá dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ tận tình nhất.”

FE XCELERATE – Đối tượng tham dự

Tất cả các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn khởi động (early-stage) hay đã trưởng thành (mature) có thể đem đến các giải pháp đột phá để giải quyết một nhu cầu cụ thể đều có thể đăng ký ứng tuyển chương trình này.

Điều kiện dự thi:

  • Công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu hoặc đã trưởng thành có cam kết lợi ích tối thiểu (Minimum Value Proposition – MVP) để giải quyết một vấn đề cụ thể.
  • Công ty khởi nghiệp đã và đang hoạt động ít nhất một năm.
  • Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Việt Nam hoặc trên thế giới.

Đăng ký tham dự chương trình tại đây: https://innovation.gomedici.com/fe-xcelerate/

Cổng đăng ký của chương trình sẽ mở từ ngày 21/10/2019 và chính thức đóng vào ngày 27/11/2019.

Hồ sơ dự tuyển sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Giám khảo bao gồm các Giám đốc điều hành của FE CREDIT và MEDICI cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Fintech. 

Top 20-25 startups xuất sắc nhất sẽ tham dự Vòng Đấu Loại (Pitch Day) vào tuần thứ hai của tháng 12/2019, nơi họ có cơ hội giới thiệu trực tiếp sản phẩm của mình tới Hội đồng Giám khảo.

Các startups lọt vào vòng này sẽ có cơ hội hợp tác mật thiết hơn với FE CREDIT trong suốt 12 tuần, trong phần tăng tốc của chương trình. Xuyên suốt 12 tuần, các bên sẽ cùng tương tác trực diện cũng phối hợp từ xa, các startups có thể chọn làm việc từ trụ sở văn phòng của họ, nhưng vẫn đảm bảo cùng chúng tôi phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Lợi ích mà chương trình mang đến cho các startups

  • Cơ hội kiến tạo nên các giải pháp thực tiễn và trở thành đối tác của Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng lớn nhất Việt Nam với hơn 50% thị phần.
  • Cơ hội duy nhất để cùng FE CREDIT tiếp cận với một trong những cơ sở dữ liệu khách hàng lớn nhất tại Việt Nam.
  • Cơ hội mở rộng quy mô doanh nghiệp với cơ sở hạ tầng tiên tiến của FE CREDIT.
  • Nhận được sự cố vấn tích cực từ các chuyên gia trong ngành và các nhà đầu tư toàn cầu thông qua các buổi tư vấn riêng (one-on-one) trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Về FE CREDIT

Tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, FE CREDIT đã thiết lập nền tảng vững chắc để trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng. FE CREDIT hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm như cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ hơn 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 9.000 đối tác tại hơn 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

FE CREDIT đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như “Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Việt Nam 2019” và “Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Mang Lại Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc Nhất Châu Á 2019” do Global Banking & Finance bình chọn, “Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc” và “Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Tốt Nhất” từ Hiệp Hội Dịch Vụ Khách Hàng Châu Á Thái Bình Dương (APCSC)”, “Top 10 Doanh Nghiệp Được Tin Dùng Nhất Châu Á” tại Diễn Đàn Kinh Tế Quốc Tế Asia 2019 và “Thương Hiệu Tài Chính Tiêu Dùng Đột Phá Nhất Châu Á năm 2018” do Global Brands trao tặng.

TCBC- Hình ảnh từ BTC

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.