Stream nhạc trực tuyến tiếp tục tăng trưởng 32%, Top 3 dịch vụ dẫn đầu vẫn không thay đổi

627

Theo thống kê của Counterpoint Research, các dịch vụ stream nhạc vẫn đang trên đà phát triển tốt với tổng số lượng người đăng ký các gói dịch vụ stream nhạc trực tuyến trả tiền lên đến 358 triệu người trong năm 2019, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này được lý giải bởi nhiều gói khuyến mãi, đi kèm gói data điện thoại, chính sách giá thay đổi phù hợp với từng thị trường khác nhau và nhiều dịch vụ cho người dùng sử dụng thử kéo dài lên đến 3 tháng.

Spotify vẫn đang là người dẫn đầu thị trường với 35% tổng số lượng người dùng và 31% tổng doanh thu, các bạn lưu ý là chỉ đang tính gói Premium trả phí chứ không tính gói Free. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của Spotify đang có dấu hiệu chững lại so với hai vị trí tiếp theo.

Ở vị trí số 2 vẫn là Apple Music với 19% tổng số lượng người dùng và 24% tổng doanh thu, tốc độ tăng trưởng lên đến 36% nhờ việc kết hợp hệ sinh thái phần cứng và phần mềm hiệu quả.

Ấn tượng nhất là Amazon Music ở vị trí thứ 3 với tốc độ tăng trưởng gần 50% so với năm trước lên đến 15% thị phần, nhờ dịch vụ stream nhạc Hi-Res Amazon Music HD hướng đến thị trường audiophile vừa được ra mắt vào năm ngoái.

Ở các vị trí tiếp theo là Tencent Music (11%), Youtube Music (6%) và 14% còn lại thuộc về các dịch vụ stream nhạc địa phương lớn như Gaana (Ấn Độ) và Yandex Music (Nga).

Counterpoint Research dự đoán theo số liệu thống kế các dịch vụ stream nhạc có thể phát triển tiếp tục đến 25% ( thêm khoảng 92 triệu người dùng) trong năm 2020. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tăng trưởng này. Trong mùa đại dịch người dùng chuyển xu hướng đăng ký sang các dịch vụ radio và TV theo dõi dịch nhiều hơn, hạn chế các dịch vụ giải trí như nghe nhạc và xem phim.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.