Tầm nhìn của Xaxis về thị trường kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

1,452

Giữa năm 2018 và 2019, thị trường quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam đã tăng 300% theo nghiên cứu của eMarketer và Statista, điều này khiến công ty quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia WPP muốn đầu tư và phát triển tại đất nước này. Với gần một phần ba phương tiện quảng cáo kỹ thuật số được mua thông qua các kênh lập trình, Xaxis khẳng được cơ hội tiềm ẩn phát triển digital tại địa phương.

Nhằm để tăng doanh thu và thu hút khách hàng mới, Lua Tran được bổ nhiệm làm giám đốc tại Xaxis Vietnam vào giữa năm 2019 với nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động thông qua các chiến lược đề ra. Lua Tran là người tiên phong của dịch vụ điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam và đã phát triển một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la chỉ trong vòng 5 năm, trước khi phát triển dịch vụ tại các cơ quan thuộc Dentsu Aegis Network, Publicis Groupe và WPP.

Lua Tran nói với rằng Xaxis đang quản lý các chiến dịch cùng với các giao dịch trên thị trường tư nhân trên các nguyên tắc cơ bản và không có bất kì biện pháp nào để chống lại các rủi ro cho thương hiệu. 

Lua Tran cho biết thêm: “Xaxis ưu tiên các giao dịch lập trình trực tiếp với các nhà xuất bản thông qua thị trường đáng tin cậy (TMP) của chúng tôi. Điều này giúp tránh khỏi các bất lợi trên sàn giao dịch quảng cáo mở và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có quyền kiểm soát nơi quảng cáo đang chạy. Khi Xaxis ký hợp đồng trực tiếp với nhà xuất bản, chúng tôi đồng ý với các điều khoản để bảo vệ nhà quảng cáo của chúng tôi không bị vi phạm bản quyền quảng cáo, lừa đảo hay bị nhiễm vi rút, có phần mềm theo dõi hay độc hại”. 

Bà nói rằng các danh mục được bảo vệ nhằm để quảng cáo không mắc phải các vấn đề như bạo lực, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bất đồng quan điểm tôn giáo, cờ bạc, khiêu dâm, phá thai hay bất kì vấn đề nào có thể gây ra sự tranh cãi cho quảng cáo của thương hiệu. Mặc dù là một công ty công nghệ điều khiển trí tuệ nhân tạo, Xaxis chỉ giao dịch với những người bán hàng đủ yêu cầu của DSP nội bộ đưa ra. Đối với các sàn quảng cáo giao dịch không rõ ràng Xaxis cam kết tránh xa chúng bằng mọi giá.

“Chúng tôi sẽ chủ động đưa các trang web vào danh sách đen để tránh các hiển thị bất lợi. Sẽ có một lớp bảo vệ bổ sung, các nhà quảng cáo cũng có thể làm việc với chúng tôi trên các trang web trong danh sách được chấp nhận để đưa vào các quảng cáo của họ”.

Đối với những khách hàng muốn hiển thị quảng cáo trên các nền tảng như TikTok, YouTube, Twitch hay DailyMotion, thì Lua Tran nói rằng các nhà quảng cáo có thể chọn loại trừ danh mục nội dung khỏi DSP trong giai đoạn thiết lập chiến dịch.

“Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác để thực hiện xác minh bên thứ 3 trên tất cả các chiến dịch của khách hàng và đàm phán với các tổ chức truyền thông xã hội như Facebook và Twitter để thực hiện xác minh tương tự”, cô nói thêm rằng sẽ hợp tác với MOAT, Integral Ad Science và Double Verify để cải thiện việc xác minh và tối ưu hóa.

Lua Tran gợi ý rằng các nhà quảng cáo và các Agency nên tránh các danh mục không đồng nhất với hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo, thêm vào đó họ cũng có thể thêm bộ lọc để tránh các đối thủ cạnh tranh. Chặn từ khóa cũng có thể hỗ trợ các nhà quảng cáo theo cách thủ công.

“Đôi khi phụ thuộc vào ngữ cảnh, một nhà quảng cáo không thể tránh được chọn một danh mục trọn vẹn. Những gì nó có thể làm là tìm ra một danh sách các từ khóa phù hợp với cơ quan truyền thông tạo thành một bộ lọc được thêm vào. Ví dụ: nếu hoạt động trong ngành hàng không, nó sẽ tránh các từ khóa như “rơi rớt”, “tai nạn” hay “nổ tung”,..

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.