TEDx HANU: “Young Fever- Cơn sốt tuổi trẻ”

269

Vào 14:00 ngày 18/12 tại Hội trường A1 Trường Đại học Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo “Young Fever – Cơn sốt tuổi trẻ” do TEDx HANU tổ chức với sự góp mặt của dàn diễn giả ấn tượng như: Võ Hoàng Long (Người Kể Chuyện), Cô Thân Thị Xuân (giảng viên trường Đại học Hà Nội), Keira Ngo,…

“YOUNG FEVER: Cơn sốt tuổi trẻ” tượng trưng cho những khó khăn, thử thách của tuổi trẻ tưởng chừng như không thể vượt qua vì quá khó hay quá mới với bản thân. Thông qua hội thảo này, 𝐓𝐄𝐃𝐱 𝐇𝐀𝐍𝐔 𝟮𝟬𝟮𝟮 mong muốn sẽ là nơi quý khán giả có thể tìm được lời khuyên hữu ích cho bản thân từ những cá nhân đã từng trải qua “cơn sốt” của chính mình. 

Đến với hội thảo, các bạn có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe, tương tác và quan trọng hơn là được nhìn nhận, đào sâu hơn vào bản thân qua những chủ đề bài nói của các diễn giả.

Các diễn giả tham dự hội thảo “Young Fever: Cơn sốt tuổi trẻ”

Lê Nhật Nam, (The Jasmine Guy) – How playing the Mad Hatter changed my life?

Diễn giả The Jasmine Guy (Lê Nhật Nam) là một cái tên nổi bật trong giới podcaster và blogger với hơn 10.000 followers, anh đã có những hoạt động và thành tích đầy ấn tượng như: quán quân học bổng toàn phần Đại sứ Vương Quốc Anh 2020; khách mời của VTV7 trong show IELTS Face-Off mùa 4;…. Tại sân khấu TEDx HANU, anh sẽ tái hiện lại nhân vật Mad Hatter trong vở nhạc kịch “Alice In Wonderland”, mời mọi người đến tiệc trà của mình để chia sẻ những điều đã làm thay đổi cuộc sống của anh khi hoá thân vào nhân vật này.. Cuộc trò chuyện hứa hẹn sẽ đem đến nhiều nội dung mới mẻ, độc đáo cho người tham dự. 

Adele Doan – How to stay authentic in pursuing your career (Để không lạc lối trong sự nghiệp)

Adele Doan được biết đến rộng rãi là một Career Coach tại adeledoan.com, Co-founder tại TechScene – cộng đồng nghề nghiệp hay với vai trò là một Business Manager tại Jobhopin,… Bằng nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành nhân sự, chị sẽ mang đến một bài nói về vấn đề làm sao thành thật và “sống thật” với bản thân trong môi trường làm việc. Khi mà dường như những vấn đề đó đã trở thành “cơn sốt” của người trẻ ngày nay. Vì áp lực công việc cũng như sự khác biệt giữa văn hóa công ty và bản sắc cá nhân, rất nhiều bạn trẻ đang phải cố gắng gồng mình mỗi ngày, đắp lên một lớp mặt nạ để có thể thích ứng với công việc.  

Thân Thị Xuân (giảng viên HANU) – Hải đảo tự thân

Cô Thân Thị Xuân hiện đang là giảng viên Tiếng Nhật thương mại tại Trường Đại học Hà Nội. Đồng thời, cô còn đạt được những thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ: CEO Công ty TNHH PLAN DO SEE Việt Nam; CEO Công ty CP đầu tư và Giáo dục BENI; 10 năm kinh nghiệm Đối ngoại, ngoại giao với các đối tác và chính quyền Việt Nam, Nhật Bản;… Chính bài nói “Hải đảo tự thân” tại hội thảo sẽ cho khán giả nhận thấy sự thực rằng sức mạnh nội lực của mỗi con người lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ. Nó có năng lực kiểm soát sự ảnh hưởng của những khó khăn ngoài kia tới sự phát triển và kết quả thất bại hay thành công. 

Vũ Hoàng Long (Người Kể Chuyện) – Gen Z như một kiến tạo xã hội

Là một Managing Editor tại Vietcetera và là tác giả kiêm chủ biên của 3 cuốn sách: Học Trường Chuyên: Những Góc Nhìn Đa Chiều (2021); Kiếp Người: Vĩnh cửu và Vô Thường (2021); Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ (2022), cùng một số nghiên cứu trong nước và quốc tế. 

Diễn giả Vũ Hoàng Long sinh ra vào đầu thời kỳ gen Z, hơn ai hết, anh trực tiếp đối mặt với những thiên kiến riêng mà xã hội tạo ra cho gen Z. Họ một mặt được xem là một cộng đồng sẵn sàng mạo hiểm, phá bỏ tư tưởng “an phận” và luôn sáng tạo để tìm hướng đi mới tạo nên giá trị mới mẻ, tích cực. Mặt khác, “gen Z” lại được coi là thế hệ chưa trưởng thành và có những tư tưởng lệch chuẩn so với những thế hệ đi trước khi các thuật ngữ “dark joke”, “meme lord” tràn lan trên mạng xã hội. Hiểu được những điều đó, tại sân khấu này, các bạn sẽ thấy được một Người Kể Chuyện bước ra khỏi những trang sách để chia sẻ những góc nhìn chân thực hay những nét suy nghĩ chưa từng kể của anh. 

Hoàng Quốc Trung (Người Tích Lũy) – Vượt qua mặc cảm tự ti 

Chắc hẳn một trong số chúng ta đã từng chùn bước trước những lựa chọn và mải mê tìm kiếm những giá trị mà mình luôn khao khát mình trong giao lộ của cuộc đời. Điều này khiến cho những điều phi thường đáng được công nhận mãi mãi ẩn nấp dưới hình hài những suy nghĩ nhỏ bé trong tâm trí mỗi chúng ta. Diễn giả Hoàng Quốc Trung với chủ đề “Vượt qua mặc cảm tự ti” chắc chắn sẽ mang đến sự đồng cảm, gần gũi khi anh tự nhận mình là một người đã từng lạc lối như vậy. Và rất nhiều những bạn trẻ ngoài kia nhìn vào anh, đều thấy những gì anh đã đạt được như: MC Bản tin tiếng Trung Đài Truyền hình Hà Nội, Blogger & Podcaster Người Tích Luỹ với 15.000+ người theo dõi,… 

Keira Ngo – Redefining yourself with personal values

Chị Keira Ngo, cái tên nổi bật trong giới ngành tâm lý học với những thành tựu ấn tượng mà chị đã đạt được như: Trợ lý nghiên cứu khoa học tại Viện nghiên cứu Phát triển Xã hội và Chủ mục Tâm lý học tại Spiderum; Người đào tạo, diễn giả và cố vấn chuyên môn cho những hoạt động vì cộng đồng;… Với những kinh nghiệm ấy, chị Keira Ngo dễ dàng mang đến cho khán giả những nguồn cảm hứng để tìm ra la bàn hệ giá trị của riêng mình. Đó là thứ có thể giúp các bạn trẻ định hướng suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của chính mình để đưa ra quyết định hợp lý khi ta phải đứng trước những sự lựa chọn, những câu hỏi định hình bản thân và những điều xung quanh.

Mỗi bài diễn thuyết là một nội dung, góc nhìn khác nhau về những kiểu “sốt” mà người trẻ thường gặp phải. Theo đuổi sứ mệnh “Ideas Worth Spreading” – những giá trị đáng được lan toả, TEDx HANU cùng với các diễn giả đã khai thác và làm mới những chủ đề quen thuộc. Tất cả những điều ấy nhằm giúp khán giả của TEDx HANU 2022 có thời gian để nhìn lại và đưa ra những định hướng tiếp theo trong tương lai. 

Sự kiện được tài trợ bởi Nhà tài trợ Bạc: Công ty Cổ phần đầu tư và giáo dục Beni; Nhà tài trợ Đồng: Công ty Cổ phần Mạng Xã hội Viva; Nhà tài trợ Đồng hành: Gia Đình Quán; Nhà bảo trợ Hình ảnh: HUE – CLB Truyền thông và Thiết kế hình ảnh.

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.