Thỏa sức thể hiện niềm đam mê anime với Tài nguyên ảo Bilibili

124

Người dùng có thể sở hữu nhiều tài nguyên ảo đa dạng trên ứng dụng Bilibili, nổi bật là bộ nhãn dán, khung hình đại diện độc đáo từ bộ anime Rent-A-Girlfriend (Bạn gái thuê) mới nhất hiện nay.

Bilibili, nền tảng video hoạt hình hàng đầu Đông Nam Á, đã cho ra mắt các “tài nguyên ảo” (virtual assets) thú vị nhằm mang đến những trải nghiệm độc đáo và mở ra cơ hội thể hiện niềm yêu thích đối với các bộ anime trên ứng dụng Bilibili dành cho người dùng Việt Nam.

Khả năng tùy chỉnh và thể hiện bản thân là điều tối quan trọng đối với trải nghiệm người dùng khi tạo hồ sơ và tương tác trực tuyến, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Với các tài nguyên ảo của Bilibili, người dùng có thể thể hiện tình yêu của mình đối với các bộ anime yêu thích và kết nối với những người cùng đam mê.

Hiện nay, tài nguyên ảo của Bilibili có bốn hình thức chính — nhãn dán (sticker), khung hình đại diện (avatar frame), hình bìa (background cover) và giao diện chủ đề (app theme) trong ứng dụng. Với những tính năng này, người dùng có thể thỏa sức trang trí trang cá nhân, hình đại diện cũng như thể hiện cảm xúc của họ thông qua những nhãn dán vui nhộn.

Người dùng có thể thể hiện tình yêu dành cho nhân vật yêu thích của họ với khung hình đại diện và hình bìa thiết kế riêng từ Bilibili

Kể từ tháng 6 năm nay, chương trình Tài nguyên ảo của Bilibili đã gây tiếng vang khi kết hợp với các bộ anime nổi tiếng như Chẳng Thể Lý Giải Nổi Aharen-san (Aharen-san wa Hakarenai)Nổi loạn! (Shine On! Bakumatsu Bad Boys). Nền tảng này cũng gặt hái được nhiều thành công qua những bộ tài nguyên sở hữu trí tuệ ảo (intellectual property – IP) tự sản xuất như Team TimothyFurry Friends-Kitten / Puppy.

Nhãn dán và những chủ đề trên ứng dụng Bilibili cho phép người dùng thỏa sức thể hiện bản thân

Mới đây, hơn 1.500 người hâm mộ anime tại Việt Nam đã tham gia chiến dịch sử dụng Tài nguyên ảo với thiết kế dựa trên bộ anime nổi tiếng toàn cầu Rent-A-Girlfriend (Bạn gái thuê) trên Bilibili. Chiến dịch kéo dài 1 tháng và đã khép lại vào ngày 28 tháng 9 vừa qua.

Người dùng tham gia các nhiệm vụ thú vị trên Bilibili để có cơ hội giành 39 lượt rút thăm may mắn miễn phí nhằm sở hữu bộ tài nguyên ảo Rent-A-Girlfriend. Những tài nguyên ảo thu được thông qua chiến dịch rút thăm may mắn sẽ có hạn sử dụng trong 30 ngày. Kết thúc chiến dịch, những ai hết cơ hội rút thăm may mắn vẫn có thể sử dụng tiền ảo Stars để mua tài nguyên ảo và sở hữu chúng vĩnh viễn.

Với tài nguyên ảo Rent-A-Girlfriend, người dùng có thể thoải mái tô điểm cho hình đại diện, cập nhật hình bìa và chia sẻ sự yêu thích của họ đối với các nhân vật trong mục bình luận.

Người hâm mộ sử dụng sticker Rent-A-Girlfriend để thể hiện bản thân một cách vui nhộn và sáng tạo trên Bilibili

Rent-A-Girlfriend là một bộ anime hài – lãng mạn đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Tính đến nay, bộ anime này đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem tại Việt Nam trên Bilibili.

“Sự thành công của chiến dịch Tài nguyên ảo Rent-A-Girlfriend trên Bilibili là một minh chứng rõ nét cho thấy đây là một hoạt động hấp dẫn đối với những người hâm mộ anime. Điều này cũng khẳng định vai trò của Bilibili như một nền tảng kết nối dành cho cộng đồng ACG (Anime, Comics và Game), nơi họ có thể cùng chia sẻ niềm đam mê. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến các thiết kế ấn tượng và các chiến dịch sáng tạo để đảm bảo duy trì sự thú vị trong mỗi trải nghiệm trên Bilibili.”, ông Vik Chen, Trưởng bộ phận Tài nguyên ảo Bilibili, chia sẻ.

Mặc dù chiến dịch đã kết thúc, người dùng vẫn có thể sở hữu tài nguyên ảo Rent-A-Girlfriend thông qua Cửa hàng trên ứng dụng Bilibili. Dưới đây là Cẩm nang giúp người dùng có thể tìm và sử dụng tài nguyên Rent-A-Girlfriend đúng điệu:

Chủ đề giao diện (Theme):

  1. Chọn “Go To Set” hoặc “Me”
  2. Chọn biểu tượng hình cái áo ở góc bên phải phía trên của ứng dụng
  3. Chọn “My Custom Theme”

Ảnh bìa cá nhân (Background Cover):

  1. Chọn “Go To Set” hoặc “Me”
  2. Chọn biểu tượng hình cái áo ở góc bên phải phía trên của ứng dụng

Khung ảnh đại diện (Avatar Frame):

  1. Chọn “Go To Set” hoặc “Me”
  2. Chọn biểu tượng hình cái áo ở góc bên phải phía trên của ứng dụng
  3. Chọn “Edit profile”
  4. Chọn “Manage Avatar Frame”

Nhãn dán (Stickers): Sau khi mua, các nhãn dán mới sẽ tự động được thêm vào phần Nhãn dán trong phần Comment để bạn có thể thoải mái sử dụng

Hãy đón chờ nhiều tài nguyên ảo mới và hấp dẫn khác sẽ được ra mắt trong thời gian tới nhé!

Sở hữu bộ Tài nguyên ảo Rent-A-Girlfriend trên ứng dụng Bilibili ngay! Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trên https://www.bilibili.tv/vi hoặc tải ứng dụng Bilibili trên Google Play App Store.

Theo: Bilibili

 

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.