Top 7 Công nghệ đón đầu xu hướng Tiếp thị trong tương lai

513

Tiếp thị đang ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Trong thời đại mà công nghệ đang chiếm ưu thế nó cũng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các nhà tiếp thị thành công hơn với các dự án, chiến dịch.

Nếu bạn là một quan tâm đến tiếp thị và xu hướng tiếp thị tương lai, bạn không thể bỏ qua bài tham khảo này với top 7 công nghệ hữu ích sau đây:

1.Thực tế tăng cường (AR) – Ứng dụng vượt trội

Thực tế tăng cường (AR) là một công nghệ kỹ thuật số cho phép lồng ghép thông tin ảo vào thế giới thực (và ngược lại), nó giúp người sử dụng tương tác với những nội dung số trong thực tại (như chạm vào, phủ vật thể lên trên – nói dễ hiểu là ghép ảnh theo dạng 3D),... Mặc dù ý tưởng này đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng bây giờ nó được ứng dụng và phát triển hơn nữa. Chúng ta có thể lấy ví dụ Pokémon Go, vào giai đoạn đỉnh cao nhất nó kiếm được 10 triệu đô la/ngày.

Vào cuối năm 2016 có khoảng 3,5 tỷ ứng dụng AR đã được tải xuống. Điều này cho thấy lí do vì sao có sự chạy đua giữa các công ty và các nhà phát triển hàng đầu để tạo ra các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm AR đơn giản và cải tiến hơn.

AR cho phép các nhà tiếp thị chuyển đổi một đối tượng tĩnh chẳng hạn như quảng cáo in ấn hoặc ảnh bìa tạp chí thành những trải nghiệm 3D chân thực. Nó mang lại lợi ích cho việc tăng sự nhận thức về thương hiệu và tăng sự gắn kết của khách hàng, AR có thể được khai thác theo nhiều cách để nâng cao tiếp thị trực tuyến và giúp tăng ROI hiệu quả.

Các công ty công nghệ như Sephora và Modiface đã thành công khi ứng dụng AR khi cho ra mắt các công cụ trang điểm ảo. Ngay cả người khổng lồ nội thất – IKEA cũng cho ra mắt công cụ đồ nội thất ảo và cách mua sắm tại nhà với công cụ AR cho phép thay thế đồ vật vào vị trí mình muốn mua. 

 

2.Môi trường Thực tế ảo (VR):

Thực tế ảo là một khái niệm sẽ cách mạng hóa tiếp thị kỹ thuật số. Mọi thương hiệu đều có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. 

Một blog kỹ thuật số của Onit dự đoán rằng VR sẽ vượt qua tất cả các hình thức tiếp thị kỹ thuật số trong những năm tiếp theo.

Thực tế ảo có một số người dùng cao cấp như Tom’s, Mercedes, The New York Times, Lowe’s, Game of Thrones và Samsung,… đã có những cách độc đáo khi sử dụng công nghệ này và thu được những thành công rất lớn.

Nhưng sẽ mất nhiều năm để nhận ra đầy đủ những thành quả của VR và làm cho nó có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng chứ không chỉ một vài khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, sẽ rất hấp dẫn khi thấy các nhà tiếp thị chế ngự công nghệ sử dụng công nghệ này để tạo ra những sản phẩm để thu hút khách hàng và tăng giá trị thương hiệu của họ.

 

3.Công nghệ Máy tự học – Hãy để máy móc tự suy nghĩ và hành động:

Trước đây, máy móc được lập trình với một tập hợp dữ liệu cụ thể và thực hiện chức năng đã được lập trình. Điều mới mẻ của công nghệ này là máy móc không cần phải được lập trình cụ thể để làm việc. Nó liên quan chặt chẽ đến AI và Big Data. Máy móc tự học từ dữ liệu có sẵn và do đó không phải lập trình thủ công để thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Nhiều ứng dụng thực tế ứng dụng công nghệ Máy học mới này như Facebook. Nó sẽ cho bạn thấy những gì bạn quan tâm và nếu bạn nhấp vào một trang cụ thể, nó sẽ tìm hiểu và hiển thị cho bạn nhiều trang liên quan hơn.

Tương tự, Netflix của Amazon hiển thị các tùy chọn của bạn trên cơ sở các bộ phim và các chương trình truyền hình bạn đã xem. Máy tự học giúp giảm nhu cầu can thiệp của con người do đó tăng cường hiệu quả và giá trị cho cả hệ thống. Nó là tiềm năng lớn cho nhiều lĩnh vực bao gồm ngân hàng, chính phủ, y tế và tất nhiên là tiếp thị và bán hàng.

 

4.Tự động hóa tiếp thị:

Khi tự động hóa tiếp tục phát triển trong ngành, nó cũng bắt đầu tạo được dấu ấn trong tiếp thị trực tuyến. Nhiều phần mềm được đưa ra cho phép các tổ chức chức năng đăng tải các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Facebook, sau đó viết nội dung giống như con người. Điều này không chỉ tiết kiệm tiền mà làm cho công việc tiếp thị trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Những gì nó thiếu chính là “bản chất của con người”. Họ không thể chỉ dựa vào phần mềm để nghiên cứu khách hàng và cung cấp nội dung. Mọi người không phải lúc nào cũng có thể dự đoán những hành vi của họ bởi nó liên tục thay đổi, do đó công việc được thực hiện bởi phần mềm cũng trở nên nhạt nhẽo và không hấp dẫn khiến người đọc giảm tương tác. Một bài viết của trang web Business 2 Community cũng đưa ra quan điểm tương tự. Do đó, tự động hóa tiếp thị nên được hỗ trợ bởi các công nghệ chiến lược khác có thể tăng cường khai thác các chức năng và giảm các nhược điểm của nó.

Trước đó, chi phí xây dựng phần mềm lớn hơn lợi nhuận mà nó tạo ra. Nhưng giờ đây nó đã có sẵn để cung cấp cho tất cả các công ty B2C và B2B sử dụng một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc tích hợp phần mềm tự động hóa tiếp thị với hệ thống CRM của công ty sẽ có lợi cho cả tiếp thị và bán hàng.

5.IOT – Internet of things:

Internet of things là một công nghệ có quyền lực cao, có thể chuyển đổi tất cả các lĩnh vực trên toàn thế giới. Nó có giá rất cao. Nói một cách đơn giản, internet of things có nghĩa là tất cả mọi thứ sẽ được kết nối với nhau thông qua internet.

Hãy tưởng tượng rằng ngay khi báo thức của bạn biết bạn thức dậy và theo đó nó sẽ báo hiệu cho nước được rót ra, đun sôi và máy pha cà phê bắt đầu hoạt động. Xe của bạn biết nơi bạn đi và nó sẽ được nói lịch trình của bạn. Trong văn phòng của bạn, máy in của bạn sẽ biết nó sắp hết mực và nó sẽ tự đặt hàng… Khái niệm này đang phát triển rộng khắp thế giới và hứa hẹn sẽ có nhiều điều vô cùng thú vị sẽ sớm xuất hiện.

Trong thị trường thương mại điện tử, IOT sẽ chứng tỏ là người thay đổi cuộc chơi vì nó có vai trò trong tất cả các yếu tố tiếp thị bao gồm sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Nó sẽ cho phép giám sát theo thời gian thực, do đó giúp quản lý và cung cấp sản phẩm tốt hơn.

 

6.Big Data:

Vào khoảng vài năm trước, việc ra quyết định của doanh nghiệp chỉ được thực hiện trên cơ sở dữ liệu lỏng lẻo sẵn có thông qua nhiều nguồn khác nhau. Điều này đã thay đổi khi internet gia tăng sức mạnh với phương tiện truyền thông xã hội và nền tảng thương mại điện tử được tạo lại với hệ thống sao chép mới.

Ngày nay, một lượng lớn dữ liệu có sẵn cho các công ty. Theo đó công việc sẽ là phân tích và giải thích dữ liệu khổng lồ để xác định và đưa ra các quyết định liên quan đến sở thích của khách hàng, mối tương quan, xu hướng thị trường,…Phân tích Big Data gần đây được thực hiện bởi nhiều công ty lớn trên thế giới cùng với nhiều công ty bên thứ ba như Cisco và IBM cung cấp các dịch vụ phân tích.

Xử lý dữ liệu lớn là rất khó khăn do khối lượng của nó. Do đó, các thuật toán thích hợp được yêu cầu sắp xếp hợp lý để chọn ra được những thông tin hữu ích, hỗ trợ quá trình ra quyết định. Ngoài ra, những thách thức trong việc sử dụng dữ liệu lớn là vấn đề riêng tư và không có cơ sở hạ tầng phù hợp để thu thập, sắp xếp dữ liệu. Hiện tại, nhiều công ty đang sử dụng thành công Big Data và nó chắc chắn có thể chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số trong tương lai.

 

7. AI – Trí tuệ nhân tạo:

Đối với tất cả những người yêu thích khoa học viễn tưởng thì thuật ngữ này không có gì xa lạ. Trí tuệ nhân tạo cung cấp khả năng tự động hóa các dữ liệu khác nhau, bao gồm việc xử lí và phân tích các dữ liệu lớn. Trong khi tất cả các công ty có dữ liệu, họ cần ai đó phân tích và hình thành thông tin hữu ích từ nó. Đây là bước đầu hình thành trí tuệ nhân tạo. Mặc dù ai đó có thể tự làm điều này, nhưng có thể nó sẽ tốn hết thời gian sống của bạn và thậm chí phân tích cũng có thể được chứng minh là sai.

AI tự động hóa nhiều thứ trong thời đại ngày nay nhưng vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng của nó. Tất nhiên, AI cơ bản nhất mà chúng ta biết đến là Apple’s Siri, Google’s Cortana và bây giờ là Amazon’s Alexa. Ngoài ra còn có xe tự lái, nhà thông minh, cảm biến… Nó tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường khi AI cung cấp trải nghiệm mua sắm cá nhân hóa cho khách hàng như ở Amazon. Nó cho bạn thấy các mục bạn quan tâm và nó cung cấp sự tiếp xúc cho con người cái mà đang thiếu trong dịch vụ thương mại điện tử.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignsoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.