Triển lãm MWC 2020 chính thức bị hủy bỏ vì virus Corona

496

Mobile World Congress 2020, triển lãm điện thoại lớn nhất thế giới năm nay chính thức bị hủy bỏ do các lo ngại về virus Corona chủng mới. GSMA – đơn vị tổ chức sự kiện đã đưa ra thông báo này cách đây ít giờ. Trong báo cáo, John Hoffman, CEO của tổ chức nói trên cho rằng sự lan rộng của coronavirus khiến cho việc tổ chức sự kiện trở thành điều “bất khả thi”. Theo dự kiến, MWC 2020 sẽ tổ chức ở Barcelona từ ngày 24 – 27 tháng 2 tới đây. “Với tình thần quan tâm thích đáng đến sự an toàn đối với người dân Barcelona và các quốc gia khác, GSMA sẽ hủy bỏ sự kiện MWC 2020 bởi mối quan tâm toàn cầu hiện nay: sự bùng phát của coronavirus”, trích đoạn thông báo.

Ở thời điểm này, đã có hơn 42.000 người nhiễm virus Corona chủng mới, với số người chết lên đến hơn 1.000 người. Ít nhất 25 quốc gia trên thế giới đã có người dương tính với virus. Trước đó, GSMA khẳng định mặc dù virus có tác động nhất định đến sự kiện như họ vẫn tổ chức, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ y tế, khử trùng tại chỗ và tuyên truyền các khuyến cáo tốt nhất cho người tham gia. Tuy nhiên, giờ đây có lẽ họ nhận rằng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng trăm ngàn lượt khách đổ về đây.

MWC có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước và cả ngành công nghiệp di động. Sự kiện này tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian trong suốt thời gian diễn ra. Được biết, GSMA là tổ chức thương mại đại diện cho hơn 1.200 công ty thuộc hệ sinh thái di động và MWC là cơ hội để hàng ngàn người có dịp gặp nhau để đi đến quyết định hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm mới. Ban đầu, chỉ có ZTE và LG cho biết họ sẽ hủy kế hoạch ra mắt sản phẩm tại triển lãm. Sau đó, hàng loạt các công ty khác như Ericsson, Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon, và NTT Docomo cũng cho biết họ sẽ không có mặt như dự kiến. Tuần này, Cisco, Nokia, BT và HMD cũng thông báo hủy bỏ sự kiện của họ tại triển lãm.

Tham khảo: The Verge, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.