Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Cơ sở Hòa Lạc chính thức khai trương, mở ra không gian triển lãm cho hàng loạt những thương hiệu lớn trong làng công nghệ

14

Signify, tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng chính thức khai trương khu vực trưng bày Giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City tại cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Cơ sở Hòa Lạc), mở ra tương lai mới tiềm năng cho việc chiếu sáng tại các thành phố và khu đô thị lớn.

Signify mang đến giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City triển lãm tại khu trải nghiệm công nghệ Thành phố Đổi  mới sáng tạo

Song hành cùng NIC, Signify mang đến giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City triển lãm trong 2 năm, từ năm 2023 đến năm 2025, tại khu trải nghiệm công nghệ Thành phố Đổi  mới sáng tạo (Innovative City) mở ra không gian triển lãm cùng hàng loạt những thương hiệu lớn trong làng công nghệ khác. Tại đây, những đột phá trong giải pháp và công nghệ chiếu sáng thuộc phạm vi đô thị, thành phố lớn sẽ được Signify giới thiệu và liên tục cập nhật nhằm mang đến cái nhìn hiện đại và bền vững hơn cho cư dân sinh sống, đồng thời nâng cao niềm tự hào cho khu dân cư, đô thị.

Với định hướng của NIC là phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tầm cỡ khu vực, tính ứng dụng của Interact City sẽ được kiểm chứng bởi các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và công chúng,đặc biệt qua hàng loạt sự kiện lớn như Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) từ ngày 28/10 – 1/11/2023 và Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit – VVS 2023).

Nằm trong chuỗi sự kiện đổi mới sáng tạo, buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan, trong đó có sự tham dự của các doanh nghiệp đầu ngành với Signify là đại diện trong lĩnh vực chiếu sáng sẽ diễn ra vào ngày 2/11/2023 ngay tại Trung tâm R&D.

Ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám Đốc NIC chia sẻ: “Sự có mặt của Signify và giải pháp cho đô thị thông minh tại NIC cơ sở Hòa Lạc thể hiện đúng tầm nhìn và sứ mệnh của NIC là đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy chuyển đổi tương lai nền kinh tế Việt Nam, đưa đất nước đến giai đoạn phát triển nhanh và bền vững hơn. Bên cạnh đó, sự kí kết hợp tác giữa NIC và Signify đã đánh dấu khởi đầu cho hành trình khám phá và ứng dụng các giải pháp chiếu sáng từ giải pháp đến thực tiễn đáng được mong đợi tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thành phố thông minh – một trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC”.

Interact City là hệ sinh thái chiếu sáng thông minh, sử dụng công nghệ IoT (Internet of Things) để xây dựng hệ thống quản lý ánh sáng hiện đại và tiên tiến cho các thành phố, khu đô thị, khu dân cư cộng đồng. Ngoài việc điều khiển và tối ưu hóa độ sáng, thời gian chiếu sáng của đèn đường, Interact City còn đột phá ở các tính năng mới như cảnh báo giao thông, quản lý đỗ xe và giám sát môi trường nhờ vào sự tích hợp các cảm biến.

Cụ thể, Interact City có khả năng tùy chỉnh độ sáng của đèn đường dựa trên thông tin thời tiết, lưu lượng giao thông và sự hiện diện của người đi đường, từ đó giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và chuẩn xác trong việc điều hành hệ thống đèn đường.

Hướng đến mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 năm 2050 đặt ra tại Hội nghị Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26, Interact City một giải pháp đầy hứa hẹn khi có thể tăng hiệu suất và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ chiếu sáng trong các khu đô thị, thành phố lớn. Với kinh nghiệm triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh Interact cho thành phố, tập đoàn Signify đã ghi nhận những bước chuyển tích cực mà chiếu sáng thông minh có thể đóng góp cho quá trình chuyển đổi này. Cụ thể, một hệ thống Interact có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ cho chiếu sáng đô thị; cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố; giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời. Nhờ đó không gian đô thị trở nên đáng sống hơn cho tất cả công dân khi hệ thống chiếu sáng thông minh có thể giảm tới 30% tai nạn, giảm đến 20% tỉ lệ tội phạm, cải thiện mức độ an toàn cho giao thông và người đi bộ; giảm đến 80% khí thải CO2; theo dõi và giải quyết vấn đề kịp thời trước khi nhận lời than phiền từ người dân; bảo mật dữ liệu của nhà quản lý khỏi nguy cơ truy cập trái phép…

Đặc biệt hơn khi kết hợp cùng 5 hệ thống chiếu sáng thông minh thuộc nền tảng Interact khác như Interact Office, Interact Landmark, Interact Sports, Interact Retail, Interact Industry, Interact City sẽ cho ra hiệu quả tối ưu nhất.

“Với tầm nhìn xây dựng một môi trường đô thị thông minh, bền vững và sống động, việc ứng dụng giải pháp Interact City là một lựa chọn đáng cân nhắc khi có thể tối ưu hóa việc quản lý đèn đường, giao thông, giảm lượng điện năng tiêu thụ, tăng tính an ninh an toàn, tăng trải nghiệm của cư dân sinh sống. Trưng bày tại NIC cơ sở Hòa Lạc chính là cách để tính ứng dụng của Interact City được kiểm chứng rộng rãi hơn bởicơ quan quản lý nhà nước , doanh nghiệp và người dân.” – Ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Signify Việt Nam chia sẻ thêm.

Theo Signify 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.