Unilever ra mắt chai giấy cho nước giặt

393

Unilever chuẩn bị ra mắt chai bột giặt làm từ giấy đầu tiên trên thế giới. Mẫu thử đang phát triển được thực hiện cho thương hiệu OMO và sẽ được phát hành tại Brazil vào năm 2022.

Công ty cũng đang phát triển các chai lọ cho sản phẩm chăm sóc tóc bằng giấy để giúp giảm lượng rác thải nhựa của công ty. Hợp tác với tập đoàn Pulpex, công ty hiện có thể đựng chất lỏng trong các chai làm từ giấy, được tạo từ bột giấy có nguồn gốc bền vững và có thể được tái chế cùng với chất thải giấy. Được phun bên trong bằng một lớp phủ độc nhất, các chai có thể chứa các chất lỏng như bột giặt và dầu gội đầu.

Việc tạo ra bao bì làm từ giấy, có thể tái chế mà không cần thêm lớp nhựa là một thách thức rất lớn. Bao bì bột giấy được cấp bằng sáng chế của Pulpex cung cấp một giải pháp đầy hứa hẹn để giảm triệt để việc sử dụng nhựa và sẽ giúp Unilever đạt được các cam kết về một thế giới không còn rác thải.

Richard Slater, Giám đốc R&D của Unilever cho biết việc giải quyết rác thải nhựa là việc họ đang suy nghĩ rất nghiêm túc về cách họ thiết kế và đóng gói sản phẩm. Điều này đòi hỏi một sự thay đổi mạnh mẽ mà chỉ có thể đạt được thông qua sự hợp tác trong toàn ngành. Người tiêu dùng ngày càng nhận thức được tác động của của nhựa và bao bì lên hành tinh, cho nên việc cho ra mắt bao bì bền vững, sáng tạo, giảm thiểu rác thải ra môi trường này, sẽ giúp cho Unilever trở thành một doanh nghiệp mạnh mẽ và thành công hơn.

Unilever hiện vẫn chịu trách nhiệm cho việc sản xuất ra khoảng 690.000 tấn nhựa mỗi năm. Chai giấy và cam kết giảm nhựa là một bước đi đúng hướng của tập đoàn giúp bảo vệ môi trường.

Theo Unilever, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.