Vietravel Airlines chính thức bay vào tháng 12 2020, tập trung thị trường nội địa

763

Như vậy Vietravel đã chính thức được chấp thuận để trở thành hãng hàng không và bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay với chuyến bay đầu tiên được ấn định vào ngày 18 tháng 12. Do tác động của COVID-19, Vietravel Airlines trước mắt sẽ tập trung vào thị trường hàng không nội địa.
5191021_cover_vietravel
Vietravel Airlines sẽ có cảng nhà là sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hãng sẽ khai thác các máy bay Airbus A321neo hoặc Boeing 737, dự kiến sẽ đón 3 chiếc máy bay đầu tiên từ nay đến tháng 12 năm sau và thêm 5 máy bay trong năm hoạt động thứ 5.

Giám đốc điều hành Vietravel Airlines – ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết COVID đã khiến Vietravel đổi chiến lược, hãng sẽ tập trung bay nội địa trước để đáp ứng thị trường 100 triệu dân. Trên thực tế đây không phải là thị trường nhỏ và ông cũng cho biết doanh thu từ du lịch nội địa trong tháng 7 vừa qua của Vietravel đã cao hơn nhiều so với trước đại dịch. Theo ông Kỳ thì Vietravel sẽ chủ yếu phục vụ cho hành khách đặt tour trọn gói của Vietravel nhưng cũng hướng đến thị trường nội địa cạnh tranh cao. Trong năm hoạt động đầu tiên, Vietravel Airlines đang nhắm đến mục tiêu vận chuyển 1 triệu hành khách.

Khi bước vào thị trường hàng không nội địa, Vietravel sẽ phải cạnh tranh với 6 hãng hàng không chủ chốt gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific, Bamboo Airways, VASCO và Vietstar Airlines thuộc sở hữu của quân đội vừa thành lập.

Hiện tại Vietravel cũng đã bắt đầu tuyển dụng nhiều vị trí từ từ kinh doanh các dịch vụ tại mặt đất đến quản lý, bảo dưỡng đến tiếp viên, hướng dẫn viên, cơ trưởng, cơ phó dòng A320/321.

Theo: SamChui,Tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.