Walmart thử nghiệm xe giao hàng AI tự lái để đáp ứng nhu cầu tăng nhanh trong mùa dịch

143

Trong quan hệ đối tác mới với Argo AI và Ford, gã khổng lồ bán lẻ Walmart của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao hàng chặng cuối cho xe tự động lái ở Miami; Austin (Texas); và Washington DC.

Lần này, mỗi công ty đều mang đến những sản phẩm tốt nhất của mình: Argo AI cung cấp hệ thống tự lái được triển khai trên các phương tiện thử nghiệm xe tự lái của Ford, và Walmart tất nhiên là mang đến sản phẩm và khách hàng.

Argo AI sẽ sử dụng hệ thống điện toán đám mây của mình tích hợp với nền tảng của Walmart để mua sắm trực tuyến. Lộ trình và lịch trình sẽ được tính toán trước khi xe Ford vận chuyển các gói hàng đến tận nhà khách hàng. 

“Sự tập trung của chúng tôi vào việc thử nghiệm và phát triển công nghệ tự lái hoạt động ở các khu vực đô thị, nơi khách hàng có nhu cầu cao, giờ đã trở thành hiện thực với sự hợp tác này” – Bryan Salesky, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Argo AI, cho biết trong thông báo.

“Cùng hợp tác với Walmart và Ford trên ba thị trường, chúng tôi đang cho thấy tiềm năng về dịch vụ giao hàng bằng xe tự lái trên quy mô lớn.”

Dịch vụ này đã được lên kế hoạch cho nhiều thành phố, và cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến. Sản phẩm mà họ mong muốn sẽ đến nhà ngay trong ngày hoặc trễ nhất là ngày hôm sau. Đây là cả một quá trình mà chỉ có quản lý ở quy mô lớn bằng công nghệ như giao hàng tự động mới có thể làm được.

Như lời của Tom Ward, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách giao hàng chặng cuối tại Walmart đã tuyên bố “sự hợp tác và công nghệ mang lại từ đó sẽ tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi là đưa sản phẩm đến tận nhà khách hàng với tốc độ vô song”.

Vào năm ngoái, mọi người đã dành thời gian ở nhà nhiều hơn bao giờ hết và sự phổ biến của việc giao hàng bằng máy bay không người lái của Úc đã cho thấy rằng nhu cầu giao hàng trong ngày hoặc trong ngày hôm sau sẽ không sớm biến mất.

Tuy nhiên, đây không phải là một sự hợp tác hoàn toàn mới; Ford và Argo AI đã hợp tác trong các dịch vụ gọi xe tự lái ở Miami và Austin, hai trong số các khu vực đang được đưa vào kế hoạch mới này.

Mặc dù cho đến nay dịch vụ mới chỉ được giới thiệu ở ba khu vực, nhưng nếu dự án này thành công các công ty sẽ “ráo riết chuẩn bị” để mở rộng mạng lưới với quy mô lớn hơn trong tương lai.

Huyền Hòa- ADSangtao

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.