Workshop “Enter the E-wallet war”: Cơ hội và thách thức nào cho hoạt động marketing ví điện tử tại Việt Nam?

357

Chi tiết về buổi workshop: RECAP WORKSHOP KICK-OFF MOA 2021 

Mở màn cho chuỗi sự kiện của cuộc thi Marketing On Air 2021 (MOA), “Enter the E-wallet war“ được dẫn dắt bởi diễn giả giàu kinh nghiệm – trưởng nhóm truyền thông của thương hiệu ZaloPay, chia sẻ kiến thức thực tế xoay quanh thị trường ví điện tử – một thị trường đầy cạnh tranh, liệu đâu sẽ là chìa khoá để khẳng định vị thế của mỗi thương hiệu?

Diễn giả cùng Ban tổ chức cuộc thi Marketing On Air 2021

Ngày 10/9/2021 vừa qua, Workshop kick-off cuộc thi Marketing On Air 2021 với chủ đề  “Enter the E-Wallet war” đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của chị Nguyễn Thị Thuý Hằng – trưởng nhóm truyền thông của thương hiệu ZaloPay – đại diện đến từ nhà tài trợ kim cương Marketing On Air 2021. 

Tiềm năng và thách thức của marketing cho thị trường ví điện tử. 

Đề cập về thách thức của thị trường ví điện tử, diễn giả đánh giá rằng: “Mức độ gia nhập thị trường Ví điện tử của Việt Nam còn khá thấp. Trong đó, tỷ lệ những người chưa biết đến Ví còn khá nhiều (59%) nhưng khi đã trial thì tỷ lệ tiếp tục sử dụng khá cao (tỷ lệ chuyển đổi lên đến 77%).

Qua tỷ lệ chuyển đổi cao, chị nhận định về tiềm năng rằng đây là một thị trường màu mỡ nhờ lợi thế Việt Nam đang có dân số trẻ, tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, việc Chính phủ đang trong quá trình thúc đẩy chính sách không tiền mặt cũng sẽ là lợi thế cho các thương hiệu ví điện tử.

Tuy nhiên, do thói quen thanh toán trực tiếp, cũng như định kiến của người dân sẽ là một thách thức lớn đối với quá trình truyền thông của các thương hiệu.

Hoạt động Marketing nên làm gì để trở nên nổi bật? 

Hiện nay, thị trường ví điện tử tại Việt Nam có tới 43 đơn vị được cấp phép hoạt động, vậy đâu sẽ là cơ hội để các thương hiệu khẳng định vị trí của mình?

Để thích ứng và nổi bật trên thị trường nhờ hoạt động marketing, chị Hằng chia sẻ trong buổi livestream 3 yếu tố quan trọng nhất mà các Marketers làm thị trường ví điện tử cần chú ý:

1. Hành động và thích ứng nhanh

2. Phát triển sản phẩm và ứng dụng công nghệ

 3. Lượng dữ liệu lớn và real time

Những tích hợp nổi trội của thương hiệu mà thí sinh có thể khai thác

Một điều thú vị mà chị chia sẻ rằng nhờ lợi thế của Zalo – một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam với 100 triệu người dùng, Zalo cho phép khách hàng sử dụng các tính năng chuyển khoản như trong ZaloPay ngay trong cuộc trò chuyện.

Đặc biệt, trước sự tác động của đại dịch, Zalo đã phát triển một tính năng mới, mang tên “Sài Gòn bao dung” – nền tảng hỗ trợ từ thiện kết nối giữa các mạnh thường quân và người dân Sài Gòn gặp khó khăn trong mùa dịch. Đây là một điểm cộng của Zalo và ZaloPay trong việc ứng dụng công nghệ, phát triển nhanh vào tình hình thực tế.

Thể lệ cuộc thi Marketing On Air 2021 đã chính thức được công bố

Cuộc thi Marketing On Air 2021 chính thức được phát động

Cũng trong khuôn khổ workshop, lễ phát động Cuộc thi Marketing On Air 2021 – cuộc thi hàng đầu về marketing dành cho sinh viên trên toàn quốc đã diễn ra. Theo đó, format cuộc thi được mô phỏng theo quy trình hoạt động Marketing tại các doanh nghiệp, kết hợp cùng chuỗi coaching 1:1 chuyên sâu, cố vấn bởi đội ngũ chuyên gia, giám khảo với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong ngành. Đây sẽ là một sân chơi thú vị mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận các nhà tài trợ, doanh nghiệp lớn, nhờ đó có thể mở rộng cơ hội được thực tập tại các công ty uy tín. 

Về đối tượng tham gia cuộc thi, đội dự thi có 03 thành viên, là công dân Việt Nam hợp pháp, đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng chưa quá 1 năm, độ tuổi từ 18 – 23.

Đăng ký tham dự cuộc thi tại:  https://marketingonair2021.site

Và đừng quên theo dõi Workshop thứ 2: “BRIEF DAY MOA 2021” EMPOWER YOUR IDEAS, được livestream trực tiếp vào lúc 20h ngày 20.9.2021 trên fanpage của Marketing On Air. Workshop lần này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị giúp các bạn khai phá bí kíp về Insight, Big Idea.

 

Bạn sẽ là “chiến binh” – sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới hay là “khán giả” trong cuộc thi năm nay? 

Hãy đăng ký tham gia ngay và ấn nút theo dõi fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi cũng như thị trường Marketing! 

__________

Marketing On Air – Cuộc thi Marketing trải nghiệm thực tế hàng đầu dành cho sinh viên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

➤ Fanpage: Marketing On Air

➤ Group: Cuộc thi Marketing On Air

➤ LinkedIn: Marketing On Air

➤ Email: [email protected]

➤ Landing Page: https://marketingonair2021.site

➤ Hotline:

Trưởng Ban Tổ Chức: 0962 410 827 (Mr. Quang Cường)

Trưởng Ban Truyền Thông: 0964 365 513 (Ms. Kim Hồng)

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.