Xu hướng tìm kiếm Google của người Việt trong năm 2020

1,033

Trong bài viết này là thống kê phần trăm lĩnh vực và nhu cầu tìm kiếm của người Việt Nam được Google tổng kết lại từ blog có tên “Tìm kiếm cho ngày mai của Việt Nam”. Họ đã xem xét các xu hướng tìm kiếm của mọi người trên khắp đất nước và khám phá cách người dùng đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của mình.

5208063_cover_google_timkiem

Vùng nông thôn, nhu cầu dùng kỹ thuật số tăng


Google đã thống kê được có 77% khu vực nông thôn Việt Nam hiện có truy cập internet và 91% truy cập web hằng ngày. Chứng tỏ internet đã trở thành cầu nối của những người dùng lần đầu tiên tiếp cận đến các tài nguyên, sản phẩm và dịch vụ. Họ sử dụng internet cho nhu cầu liên lạc, học tập, giải trí, đặc biệt. khi YouTube thu hút người dân nông thôn rất nhiều, với 97% tỷ lệ sử dụng YouTube hằng tuần và 62% xem nội dung trên đó hằng ngày.

Nhưng khi đưa ra quyết định mua hàng, rõ ràng Google Tìm kiếm là lựa chọn hàng đầu với 45% người tiêu dùng nông thôn sử dụng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm so với các phương tiện truyền thống (24%) và mạng xã hội (27%).

5207973_vietnam_search_nongthon

Đây là thống kê lĩnh vực mà người nông thôn tìm kiếm nhiều nhất.

 

Sự trỗi dậy của nền kinh tế theo yêu cầu


Năm 2020 hầu hết thế giới phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, dẫn đến lượng người tiêu dùng đến các cửa hàng giảm mạnh. Tuy nhiên, bất chấp việc giãn cách nghiêm ngặt ở Việt Nam đã được dỡ bỏ, người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa cảm thấy thoải mái khi ra khỏi nhà, dẫn đến việc phục hồi lượng khách đến cửa hàng chậm hơn nhiều.

Trong năm qua Google đã thống kê đượcc sự gia tăng đáng kể trong sở thích Tìm kiếm trên nhiều danh mục. Ví dụ: sự quan tâm Tìm kiếm đối với các nền tảng video phát trực tuyến (livestreaming) đã tăng gấp hai lần trong nửa đầu năm nay. Sự quan tâm Tìm kiếm trên YouTube tăng lên đối với nội dung truyền thống, chẳng hạn như “tin tức”, cũng như nội dung trực tuyến độc đáo, như “asmr ” hay “baby bus”.

Tương tự như vậy, Giáo dục và Quản lý tiền bạc cũng có sự gia tăng ổn định trong lượt tìm kiếm. Cứ ba người thuộc thế hệ Z thì có một người đã sử dụng internet chỉ trong tháng trước để học hỏi và phát triển nền tảng kiến thức của họ. Ngoài ra, người tiêu dùng ở Việt Nam cũng đang ngày càng chuyển từ các chi nhánh offline sang phương tiện trực tuyến để phục vụ nhu cầu tài chính của họ, dẫn đến lượt tải xuống các ứng dụng tài chính tăng 33% và lượt tìm kiếm “ứng dụng cho vay trực tuyến” tăng 300% trong năm qua.

5208045_TWG_YearInSearchVietnam

Fact: BabyBus là kênh giải trí rất lớn dành cho trẻ em với các nội dung giáo dục bổ ích.

Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng


Nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam cũng đang thay đổi nhiều hơn trên các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến vì 75% giao dịch mua hàng được thực hiện bên ngoài các cửa hàng, nhưng 62% nghiên cứu về các giao dịch mua này được thực hiện trực tuyến online. Có đến 83% người Việt Nam hiện dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm sản phẩm online trước khi họ mua hàng vì nó trực quan hơn và thuận tiện hơn cho họ.

5208050_TWG_YearInSearchVietnam_Draft_v03-04

Thống kê về nhu cầu tìm kiếm tiêu dùng của người Việt Nam

 

Nhu cầu về tìm kiếm sức khoẻ ngày càng tăng

5208057_TWG_YearInSearchVietnam_Draft_v03-05

Người Việt Nam đã có nhiều ý thức về ăn uống lành mạnh, ăn kiêng và luyện tập sức khoẻ hằng ngày,…

Điều này thể hiện qua sự gia tăng trong lượt tìm kiếm ví dụ như: “thiết bị đeo cho sức khỏe (đồng hồ thông minh)” – tăng 55% và “tập luyện tại nhà” tăng 60%, cũng như mức tăng 38% trong lượt tải xuống “ứng dụng thể dục”. Trên thực tế, thời gian dành cho mỗi khách truy cập trên các ứng dụng hoặc trang web liên quan đến thể dục / chế độ ăn uống cũng tăng 62%.

Người dùng Việt Nam cũng cho thấy sự gia tăng quan tâm đối với việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ và tốt cho sức khỏe mặc dù giá cao hơn, vì chúng tôi thấy sự gia tăng trong Tìm kiếm về thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như “nước kiềm” (tăng 80%), “bia không cồn” (tăng 250%) và “ít đường” (tăng 100%). Người ta cũng tập trung nhiều hơn vào chế độ ăn uống và ăn uống lành mạnh, với mức tăng 80% lượt tìm kiếm trên Google liên quan đến chế độ ăn uống.

 

Theo tinhte, google

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.