YouTube đang cân nhắc sẽ chuyển toàn bộ video dành cho trẻ em sang YouTube Kids

435

YouTube nhiều khả năng sẽ chuyển tất cả video có nội dung dành cho trẻ em sang ứng dụng YouTube Kids trong thời gian tới.

Theo Android Authority, nguồn tin từ WSJ cho biết đây là kế hoạch đang được YouTube thảo luận và sẽ không có thay đổi nào diễn ra trong tương lai gần.

Trong cuộc thảo luận, một số giám đốc Google muốn thực hiện thay đổi nhằm bảo vệ người xem là trẻ em khỏi các nội dung phản cảm, trong khi các nhân viên lại bày tỏ quan điểm khác, muốn tắt hệ thống đề xuất của YouTube cho các video trẻ em. Tuy người xem có thể click vào các nội dung trông như vô hại, nhưng hệ thống đề xuất có thể phát những nội dung không phù hợp qua tính năng “Up Next”.

Mới đây, CEO Sundar Pichai tuyên bố sẽ tham gia vào các hoạt động hàng ngày của YouTube, điều mà ông chưa từng làm trong suốt 4 năm giữ chức CEO Google.

Thông tin này xuất hiện sau nhiều sự cố đáng lo lắng về các nội dung độc hại trên YouTube.

Hồi tháng 3, video livestream vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch (New Zealand) và các nội dung tương tự có thể tìm thấy dễ dàng trên YouTube. Một báo cáo chi tiết cũng cho thấy thuật toán của YouTube tự động đề xuất các “borderline content” (nội dung khêu gợi, gây khó chịu) khi tìm kiếm video ấu dâm. Nhiều nội dung kích động thù địch, không phù hợp văn hóa cũng thường xuất hiện trên YouTube, nhưng động thái xử lý của mạng video lớn nhất thế giới lại rất chậm chạp.

Theo Vnreview

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.