YouTube giới thiệu cách kiếm tiền mới cho các tác giả

964
YouTube đang mang đến nhiều công cụ mới để nhà sáng tạo nội dung gắn bó với người hâm mộ và tăng doanh thu.

Tại sự kiện VidCon 2019, YouTube thông báo ra mắt thêm nhiều giải pháp để tác giả kiếm thêm doanh thu. Họ mở rộng một số tùy chọn sẵn có với các tính năng mới, trong khi giới thiệu nhiều sản phẩm mới như Super Stickers và Learning Playlists. Nếu Learning Playlists nhằm khuyến khích giáo dục trên YouTube thì Super Stickers muốn bổ trợ cho công cụ Super Chat.

Ra mắt năm 2017, Super Chat cho phép người hâm mộ trả tiền để tin nhắn của họ nổi bật trong suốt chương trình phát sóng trực tiếp của một tác giả. YouTube cho biết Super Chat là nguồn thu số 1 của gần 20.000 kênh. Hơn 90.000 kênh đã sử dụng Super Chat tới thời điểm này, một số kiếm được hơn 400 USD/phút.

 

 

Do đó, YouTube tiếp tục phát triển Super Stickers, dự kiến tung ra vài tháng tới. Người theo dõi được mua các sticker mới trong livestream để cho tác giả biết họ yêu thích nội dung đó như thế nào. Sticker được cung cấp thông qua nhiều ngôn ngữ, hạng mục bao gồm game, thời trang, làm đẹp, thể thao, âm nhạc, đồ ăn…

Đối với công cụ cũ Channel Memberships, YouTube giới thiệu thay đổi mới cho các thành viên, đó là cấp bậc. Với từng cấp bậc, tác giả thiết lập 5 mức giá khác nhau, mỗi mức lại có đặc quyền riêng. Tính năng đang được thử nghiệm với một số tác giả được lựa chọn và cho thấy kết quả khả quan khi doanh thu từ nguồn này tăng tới 6 lần.

YouTube cũng thông báo có thêm một số đối tác sử dụng tính năng Merch selft, cho phép tác giả bán các mặt hàng như áo phông, mũ, ốp điện thoại… YouTube chỉ ăn hoa hồng rất nhỏ trên doanh số.

Theo YouTube, hàng ngàn kênh tăng gấp đôi doanh thu kể từ khi được mở nhờ vào Merch self, Super Chat và Channel Memberships.

Theo ICTnews

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.